DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Truyền hình trực tuyến buổi giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
PV - 10:01 16/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức truyền hình trực tuyến buổi giao lưu “ Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – Huyền thoại sống của thể thao VN" vào 10h thứ 3 ngày 16/8/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube của báo Sức khoẻ&Đời sống và trên fanpage báo Sức khoẻ&Đời sống.
Đại tá Hoàng Xuân Vinh

Xạ thủ giành 1 HCV, 1 HCB Olympic

Mời các bạn theo dõi chương trình

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc phá kỷ lục Olympic ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam, mang về tấm Huy chương Vàng Olympic đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giải tỏa khát khao đoạt HCV Olympic đằng đẵng hơn 50 năm qua của thể thao Việt Nam mà còn làm bùng lên lòng tự hào dân tộc. Với thành tích 1 HCV, 1 HCB ở Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang tạo nên cơn sốt nhiều ngày qua. Anh đã đi vào lịch sử của thể thao nước nhà khi trở thành tuyển thủ đầu tiên đoạt HCV thế vận hội và là người duy nhất đoạt 2 huy chương Olympic cho thể thao Việt Nam.

Tổng biên tập báo SK&ĐS TTƯT.BS Trần Sĩ Tuấn chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Hoàng Xuân Vinh là trường hợp đặc biệt của thể thao Việt Nam. Hoàng Xuân Vinh không giống với nhiều VĐV khác bởi anh bị cận nặng. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn, hai lần mồ côi mẹ nên chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng những điều đó không làm anh gục ngã, ngược lại càng khiến anh có bản lĩnh vững vàng hơn để vượt qua. Năm 2000, anh chính thức chia tay chức sĩ quan chỉ huy để chuyên tâm theo nghiệp VĐV bắn súng chuyên nghiệp. Một năm sau đó, anh dự SEA Games lần đầu tiên và đoạt ngay HCV. Kể từ SEA Games 2001 đến nay, không kỳ Đại hội khu vực nào mà Xuân Vinh không đứng trên bục nhận huy chương. Duy trì được tài năng trong khoảng thời gian dài như thế cho thấy tài năng thuộc loại hiếm của xạ thủ Đại tá Hoàng Xuân Vinh.

Làng bắn súng Việt Nam trước nay vẫn xem xạ thủ Hoàng Xuân Vinh như một "dị nhân" bởi anh không những đến với bắn súng muộn, mà còn không sở hữu những tố chất để có thể trở thành VĐV bắn súng chuyên nghiệp đỉnh cao. Không những bị cận, huyền thoại sống của thể thao Việt Nam còn có khả năng hết sức dị biệt đó là ngắm bắn bằng cả hai mắt, điều hiếm có đối với các VĐV bắn súng.

Anh đã mang vinh quang về cho đất nước. Người hâm mộ đã dành cho anh những lời ca ngợi tốt đẹp. Những hãng tin lớn như AFP, Reuters, Xinhua...trên thế giới cũng khen ngợi anh: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mở ra một chương mới cho thể thao Việt Nam; Hoàng Xuân Vinh xứng đáng là huyền thoại, giúp Việt Nam có tên trên bảng vàng Olympic. Tờ "Daily Mail" (Anh) thì dành hẳn một tin bài lớn cho xạ thủ của Việt Nam với dòng tít: “VĐV giản dị tên Vinh tạo ra lịch sử cho Việt Nam. Anh là người đã kết thúc 6 thập kỷ chờ đợi HCV Olympic cho Việt Nam...”

Để giúp bạn đọc được giao lưu với anh, một tấm gương sáng về nghị lực, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống sẽ Truyền hình trực tuyến buổi giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – Huyền thoại sống của thể thao Việt Nam , chương trình diễn ra vào lúc 10h thứ 3 ngày 16/8/2016.

Khách mời tham dự chương trình gồm:

Đại tá Hoàng Xuân Vinh – Xạ thủ bắn súng


Buổi trò chuyện sẽ được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn), trên kênh Youtube của báo Sức khỏe & Đời sống và trên fanpage của báo Sức khỏe & Đời sống bắt đầu từ: 10h thứ 3 ngày 16/8/2016

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

hoặc gọi theo số 19006690 trong thời gian diễn ra chương trình

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khoẻ & Đời sống

PV

 • MC :
  Đầu tiên thay mặt những người làm chương trình, chúng tôi xin gửi tới anh Hoàng Xuân Vinh lời chúc mừng chân thành nhất. Cảm giác khi anh giành chiến thắng hay những giây phút quốc ca Việt Nam vang lên trên đấu trường Olympic, tôi muốn hỏi cảm xúc của anh lúc đó thế nào?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Đến bây giờ, tôi vẫn còn nguyên ký ức hạnh phúc, một điều tôi không thể diễn tả hết về cảm giác của người chiến thắng. Lúc đó, niềm tự hào dân tộc dâng lên khi được thấy lá cờ Việt Nam kéo lên một cách trang trọng. 

 • :
  Tôi cảm thấy lúc nào anh cũng giữ một thái độ bình tĩnh, ngay cả khi vào những giây phút căng thẳng nhất, đây có phải là tố chất của một vận động viên bắn súng?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Tôi thì cũng vui tính thôi. Tôi cho rằng tính cách của mình cũng khá là hòa đồng với mọi người. Nhưng nhiều người cũng thắc mắc về việc tại sao tôi không ăn mừng chiến thắng giống như các vận động viên ở những môn khác, tức là vui hơn. Nhưng có lẽ ở bộ môn bắn súng, đặc thù của bộ môn này với các bộ môn khác là sự trầm tĩnh, cũng như là sự kìm nén cảm xúc của mình nhiều hơn. Lúc bấy giờ, tôi cũng ăn mừng một chút, nhưng mà do căng thẳng quá, như bạn đã biết, là ở những phát bắn cuối cùng và cả một thời gian kéo dài 30 phút thi đấu chung kết trước đó. Trước đây, tôi cũng có những cảm xúc ăn mừng chiến thắng khác nhau, thế nhưng, lần này, do quá căng thẳng nên tôi chưa thể bộc lộ cảm xúc của mình được hết ngay lúc đó. Sau đấy, xong phát bắn, nhìn bảng điểm lên, lúc đó tôi biết mình đã chiến thắng. Khi bắt tay các đối thủ và nhìn lên thấy khán giả Việt Nam trên khán đài, dù ít thôi, rất vui mừng, tôi thực sự cảm thấy vui sướng, hạnh phúc khi thấy Việt Nam vô địch ở một bộ môn Olympic. Lúc đó, tôi mới thấy thực sự xúc động.

 • MC :
  Đây không phải lần đầu tiên anh giành được huy chương vàng, theo tôi được biết, trong bảng thành tích của anh có rất nhiều lần anh đã giành được huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam. Lần này có khác những lần trước không?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Theo tôi, mỗi một lần thi đấu có cảm giác khác nhau và cảm xúc mỗi một lần vô địch cũng khác nhau. Do tính chất của mỗi cuộc thi đấu. Đến Olympic, mỗi VĐV muốn đến được Olympic đều phải qua các lần sàng lọc vòng loại để tranh dự suất Olympic. Nhiều quốc gia có nhiều suất tham dự họ lại phải sàng lọc để lựa chọn ra những VĐV xuất sắc nhất. Đấu trường Olympic rất khốc liệt và danh giá đối với mỗi VĐV đỉnh cao. 

 • Hoàng Hà :
  Việc giành HCV tại Olympic và làm nên lịch sử của thể thao Việt Nam thì có thể nói một VĐV đã đạt được đỉnh cao của sự nghiệp. Xin anh tiết lộ về mục tiêu cũng như kế hoạch tiếp theo của mình?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Tôi vẫn thực hiện các kế hoạch theo nhiệm vụ của ngành cũng như của quân đội giao cho. Niềm đam mê bắn súng của tôi, tôi hy vọng là mình có thể tiếp tục, tiếp tục được thi đấu đỉnh cao. Trong bảng thành tích của tôi vẫn còn thiếu một tấm huy chương vàng ASIAD, đó là điều mà tôi rất trăn trở và muốn làm. Trong thời gian tiếp theo, tôi vẫn hy vọng mình vẫn được cống hiến cho nền bắn súng Việt Nam. 

 • MC :
  Anh vừa ngắm bắn được bằng 2 mắt, bên cạnh đó mắt anh lại bị cận nặng nữa. Trước khi đến với môn thể thao bắn súng anh có bao giờ anh nghĩ cuộc đời mình sẽ gắn bó với môn thể thao này không?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Thực ra tôi cho rằng nghiệp đã chọn mình. Trước đây tôi chơi thể thao với niềm yêu thích, tôi tham gia các hội thao toàn quân. Tôi là một người lính công binh trước khi theo thể thao chuyên nghiệp. Sau các lần hội thao, họ đã tuyển tôi vào đội bắn súng quân đội. Lúc đó tôi chưa xác định mình sẽ đi theo nghiệp bắn súng và chưa nhìn thấy khả năng của mình. Sau này có lẽ là một cái duyên, tôi thấy đây chính là niềm đam mê của mình đối với môn thể thao này rất nhiều.

  Trước đây tôi cũng chưa bị cận như bây giờ. Có lẽ trong quá trình tập luyện mắt của tôi cũng bị ảnh hưởng tương đối nhiều. Tôi đã chọn cách nhắm bằng 2 mắt để mình có thể theo dõi, quan sát tốt hơn.

 • Quốc Khánh (TP.HCM) :
  Anh đã trải qua rất nhiều cuộc thi đấu quốc tế nên chắc chắn là có rất nhiều kinh nghiệm. Vậy lần đầu tiên đi thi đấu quốc tế anh có run không? Anh có thể chia sẻ bí quyết với các vận động viên trẻ làm thế nào để tự tin thi đấu tại các đấu trường lớn?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Đây là một câu hỏi rất là hay. Tôi nhớ là tôi tham gia giải đấu quốc tế đầu tiên trong đời là vào năm 2001, là SEA Games tại Malaysia. Lúc đó, tôi đứng ở vị trí thứ 3 trong đội hình, cùng với anh Nguyễn Mạnh Tường và anh Trần Quốc Cường, Phạm Cao Sơn. Lúc đó, tôi là người mới. Và bước vào một sân chơi như SEA Games, mình cảm tưởng rất choáng ngợp bởi không khí xung quanh, lúc đó rất nhiều phóng viên báo đài, báo chí vây quanh.

  Đó là lần đầu tiên tôi tham gia một giải đấu quốc tế, xuất hiện những trạng thái hồi hộp. Thành tích của tôi lúc đó không cao lắm, nhưng cũng góp phần vào thành tích chung của toàn đoàn thể thao bắn súng, giành được Huy chương vàng đồng đội. Lúc đó, bác Văn Hùng là trưởng đoàn nói với tôi rằng tôi có khả năng rất tốt trong tập luyện, song đấu trường quốc tế đối với tôi khi đó là rất mới, cần phải có sự rèn luyện. Tôi còn nhớ như in lời đánh giá của bác như vậy.

  Sau đó, khi tham gia nhiều giải đấu quốc tế khác, dần dần bản lĩnh và trạng thái của tôi đã tốt hơn.  

 • Nguyễn Ngọc Tú :
  Xin chúc mừng anh vừa mang về cho Việt Nam- niềm tự hào của người dân Việt Nam. Xin hỏi trong các môn thể thao, bắn súng là môn không mang tính va chạm và đối kháng giữa các vận động viên. Tuy nhiên, xạ thủ tập luyện môn này đối diện với những chấn thương tiềm ẩn. Xin anh cho biết mình đã gặp những vấn đề sức khỏe nào trong quá trình tập luyện môn thể thao này chưa?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Bắn súng là môn thể thao tĩnh, chú trọng sức bền. Các bài tập của chúng tôi chủ yếu tập trung vào rèn luyện sức bền, chạy bền để tăng cường sức khỏe của hệ hô hấp. Ngoài ra khớp cũng có một phần ảnh hưởng, bởi chúng tôi thường phải ở một tư thế lâu, theo thời gian ảnh hưởng tới cột sống và những chấn thương nhỏ. Chúng tôi thường có các bài tập khởi động, và sau khi tập xong thường thả lỏng giúp VĐV tránh được chấn thương sau này và kéo dài tuổi thi đấu.

 • Lưu Hồ An (Đà Lạt) :
  Tôi rất xúc động khi đọc báo và được biết mỗi năm anh chỉ được về nhà 3-4 lần, quả thật anh đã phải hy sinh rất nhiều cho thể thao. Anh có mong ước gì cho gia đình nhỏ của mình?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Trong hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp thì 5-6 năm gần đây, tôi thường xuyên đi xa nhà. Cái quan trọng là tôi không có thời gian để chăm sóc gia đình, đó là sự thiệt thòi đối với gia đình của tôi, tôi biết điều đó nhưng mà đó là công việc.

  Tôi có người vợ, người thân trong gia đình chia sẻ điều đó với tôi, vì vậy, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Nhờ vậy, tôi có thể đạt được cái mong ước của mình. Có những năm, tôi đi đến 10 - 11 lần, đồng nghĩa với việc chỉ ở nhà khoảng 4 tháng, có những năm thậm chí còn ít hơn.

  Những ngày tháng ở nhà, tôi tập trung chăm sóc gia đình, còn lại là chủ yếu tập trung vào công việc.

 • MC :
  Vì anh vẫn là một chiến sĩ quân đội, xin hỏi anh phân bổ thời gian giữa luyện tập với công tác như thế nào?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Tôi phải lên kế hoạch một cách hợp lý nhất, phân bố thời gian giữa việc quản lý một câu lạc bộ quân đội và việc tập luyện của một VĐV đội tuyển quốc gia. Tôi kết hợp hài hòa công việc của một người phụ trách và một VĐV. Tôi chủ động biết được khi nào thì dành thời gian cho quản lý và khi nào dành cho tập luyện.

 • Thành Long :
  Xin chào anh Vinh! Tôi rất ngạc nhiên khi biết anh Vinh có thể ngắm bắn bằng cả 2 mắt trong khi anh bị cận. Xin hỏi anh bị cận có nặng không và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến việc tập luyện của anh? Anh khắc phục điều đó bằng cách nào?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Tôi bị cận khoảng 1,75, nhưng tôi khắc phục bằng cách đeo kính. Khi đeo kính, mắt tôi trở lại bình thường. Khi tập luyện tôi thường phải đeo kính. Mở 2 mắt khi ngắm bắn chỉ là một thói quen của tôi. Có nhiều người không mở được 2 mắt ngắm bắn, trước đây tôi cũng từng ngắm bằng 1 mắt, nhưng đã lâu rồi tôi làm quen với việc ngắm bắn bằng 2 mắt. Việc ngắm bắn bằng 2 mắt chỉ là một thói quen của tôi.

 • Nguyễn Hà An :
  Anh đã chiến đấu với việc bị cận thị, suy tim như thế nào để duy trì phong độ đỉnh cao suốt những năm qua?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Tôi xin đính chính lại là tôi có bị cận thị, nhưng suy tim thì không. Mọi người cứ bảo tôi bị suy tim nhưng thực chất, nếu tôi bị suy tim thì tôi không thể tham gia một trận đấu đỉnh cao như vậy. Bởi vì bạn biết rằng, lúc chúng ta hồi hộp, hệ tuần hoàn của chúng ta hoạt động rất mạnh, như vậy rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, nếu tôi bị suy tim tôi sẽ không thể tham gia thi đấu đỉnh cao được. Xin đính chính là như vậy.

 • Xuân Trường :
  Xin anh cho biết ngoài bị cận thị ra anh còn những vấn đề về sức khoẻ nào ảnh hưởng đến tập luyện và thi đấu môn bắn súng?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Thực ra ngoài bắn súng, tôi cũng chơi một số môn thể thao. Tôi thích bơi lội, đây là môn thể thao giúp thả lỏng cơ thể tốt. Bắn súng làm cho các nhóm cơ bị co cứng nên tôi chọn bơi để thả lỏng, nó rất tốt cho hệ hô hấp. Tôi là người có nguyên tắc tập luyện, phân chia thời gian buổi sáng, chiều, tôi thường xuyên phải tập luyện thêm các môn thể thao khác.

 • Bạn đọc :
  Sau những giờ tập luyện, anh lựa chọn cho mình hình thức giải trí như thế nào?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Tôi có thói quen là sau khi tập luyện sau, phải được thư giãn. Sau các buổi tập, tôi thường về nhà, nghe nhạc, xem phim. Nhưng tôi rất hạn chế xem phim vì sợ ảnh hưởng đến mắt. Do đó, tôi thường hay nghe nhạc thư giãn.... hoặc trò chuyện với người thân, thả lỏng bằng một môn thể thao như bơi lội, tập yoga.

  Tôi thường nghe nhạc trữ tình, nhạc ca ngợi quê hương đất nước. Tôi rất muốn gửi tặng cho bạn đọc Sức khỏe & Đời sống một bài hát nhưng vì đang đau họng nên cho tôi xin được khất. Trong thời gian tới, tôi sẽ chia sẻ với các độc giả những bài hát mà tôi yêu thích.

 • Tạ Hồng Nhung :
  Con là con gái nhưng rất thích thể thao, nhất là bắn súng. Con muốn hỏi con có thể học môn này ở đâu? Con năm nay 11 tuổi thì có học được không ạ hay phải chờ đến khi nào mới được học ạ?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Chào con, chú có thể trả lời con: Với môn bắn súng, miễn là con có niềm đam mê đều có thể học được. Tuy nhiên ở độ tuổi 11 tuổi hơi nhỏ, sức con chưa đủ để giữ được khẩu súng. Nếu con có đam mê với bộ môn này, con nên chờ đợi vài năm nữa, có thể ở độ tuổi 14-15 tuổi con có thể học được bộ môn này. 

 • Bạn đọc nhỏ tuổi :
  Cháu rất hâm mộ chú Hoàng Xuân Vinh, chú có thể cho cháu hỏi môn bắn súng là thể thao cá nhân khác với những môn thể thao tập thể khác. Vậy môn bắn súng đòi hỏi vận động viên cần những tính cách nào để có thể chơi tốt

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Với tính cách của vận động viên bắn súng, cần phải có sự quyết đoán song trầm tính một chút. Có nhiều bạn tham gia vào bộ môn bắn súng này, tính cách họ vừa sôi động vừa hòa đồng. Nhưng trong quá trình tập luyện, tính cách của vận động viên sẽ trở nên trầm tính hơn, để tốt cho công việc, tốt cho bộ môn bắn súng.

  Còn nếu bạn lúc nào cũng muốn nghe cái gì sôi động, mạnh hơn, nhanh hơn, rộn ràng hơn thì bộ môn bắn súng khó phù hợp với bạn. Hồi trước, tính cách của tôi cũng khác so với bây giờ, nhưng qua quá trình tập luyện bắn súng, tính cách tôi có tí chút thay đổi.

  Điều quan trọng là bạn cần nhận ra rằng nếu bạn muốn theo đuổi bộ môn bắn súng này, bạn cần phải biết cách hóa thân và có một thần tượng nào đó để học tập, đi theo. Trong quá trình rèn luyện, bạn cần phải nhìn nhận ra điều đó.

 • MC :
  Tôi đã đọc ở đâu trên báo thấy anh nói rằng đã rất vất vả vượt qua vòng vây người hâm mộ. Đã bao giờ anh phải vất vả vượt qua vòng vây của người hâm mộ như vậy chưa?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Thực sự tôi rất bất ngờ, vui và xúc động. Tôi không nghĩ là cá nhân tôi và đoàn bắn súng được các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, đồng đội, người hâm mộ chào đón như vậy. Dù có vất vả, mệt một chút nhưng tôi thấy rất xúc động và hạnh phúc. Không chỉ cá nhân tôi mà tôi thấy đây là niềm vinh dự cho bắn súng Việt Nam và đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic. Tôi rất cảm ơn mọi người đã dành tình cảm đấy cho cá nhân tôi và đoàn thể thao Việt Nam.

 • Hoàng Hương Lan :
  Em rất ngưỡng mộ tài năng của anh, xin phép cho em đặt câu hỏi: Môn bắn súng đòi hỏi về sức khỏe thể lực có nhiều như các môn thể thao khác không anh? và có gì đặc biệt hơn trong việc chăm sóc sức khỏe so với các bộ môn khác.

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Giữa tập luyện và tham gia tập thể lực, các môn thể thao khác, tôi có nguyên tắc và kế hoạch cụ thể. Ngoài quy định của HLV, tôi nhận thức được, muốn đạt được thành tích cao, ngoài tập luyện, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Với kinh nghiệm của mình, tôi ý thức được thời điểm nào cần bổ sung dinh dưỡng, tăng cường vitamin và chất khoáng. Nhất là những thời điểm ngay trước, trong và sau khi thi đấu, chúng tôi đều nghiên cứu rất kỹ. Nhiều thực phẩm mình thích nhưng không tốt cho cơ thể và cho bắn súng, tôi phải kìm nén việc đó. Như tăng vitamin, rau xanh, tinh bột, giảm lượng đạm vì nếu như vậy không tốt cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn sẽ ảnh hưởng, từ đó sẽ ảnh hưởng đến chuyên môn.

  Nếu so sánh lượng calo giữa VĐV bắn súng với các môn thể thao sử dụng sức mạnh cơ bắp có khác. Với bắn súng chúng tôi phải bổ sung vitamin, chất bổ cho thần kinh, hệ tim mạch, hoặc chất bổ cho mắt. 

 • Phạm Nhật Hoàng :
  Thưa anh, không thể không ghi nhận chiến thắng vẻ vang này của anh. Em xin phép hỏi anh, chiến thắng này là do bản lĩnh hay may mắn tạo nên, anh có thể chia sẻ thêm được không?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Theo tôi, chiến thắng này là một tổng lực. Nếu nói về bản lĩnh và khả năng của mình thôi thì cũng không hết được. Trong thể thao, ngoài việc VĐV cố gắng nỗ lực rèn luyện, thi đấu tốt, trong đó yếu tố may mắn là không thể thiếu. Tuy nhiên để có được thành công đó đầu tiên phải là yếu tố con người. Người VĐV đó phải rèn luyện, trao đổi với HLV, chấp hành tuyệt đối đấu pháp của người thầy, HLV. Người VĐV đó có lúc phải hóa thân vào bài thi đấu đó để có những giây phút thăng hoa, xuất thần để tạo nên may mắn, may mắn đó là vô hình. Rõ ràng có được thành công này là nhờ sự kết tinh giữa yếu tố con người, sự bản lĩnh và cả yếu tố may mắn nữa, như người ta thường nói thiên thời, địa lợi, nhân hòa. 

 • Một độc giả :
  Anh có 2 con gái, vậy anh có hướng các con gái mình theo nghiệp thể thao hay không ?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Tôi sẽ tôn trọng các cháu và sở thích của các cháu, tôi sẽ không áp đặt về năng khiếu cũng như khả năng của cháu. Nếu sau này các cháu thích môn thể thao nào đó, hoặc thích theo một ngành nghề nào đó tôi sẽ tôn trọng. Bất cứ ai cũng vậy, nếu có niềm đam mê mọi người mới phát huy được khả năng của mình. Nếu theo sở thích của mình thì con mình cũng khó có thể thành đạt và phát huy được khả năng.

 • MC :
  Vậy một ngày bình thường của anh diễn ra như thế nào?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Nếu trong thời gian các cháu đang đi học và tôi ở nhà tôi sẽ giúp vợ tôi đưa các cháu đi học. Nhưng thời gian của tôi rất ít, đa phần nếu ở Việt Nam tôi thường phải đi tập huấn trên đội tuyển quốc gia. Tôi luôn tin tưởng và rất cảm ơn vợ tôi - người hy sinh rất nhiều vì gia đình và hy sinh cho tôi. Nên có thời gian rảnh tôi thường đưa các cháu đi học và làm những việc trong gia đình để bớt đi gánh nặng cho vợ tôi.

 • MC :
  Anh có lời nào muốn gửi tới độc giả, những người trẻ hâm mộ thể thao Việt Nam, đặc biệt những người yêu thích bộ môn bắn súng ?

  Đại tá Hoàng Xuân Vinh :

  Tôi xin chân thành cảm ơn và có lời nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng, nếu các bạn có niềm đam mê với bất cứ môn thể thao, hay niềm đam mê trong cuộc sống, sự nghiệp, bạn hãy cố gắng rèn luyện, theo đuổi nó. Cho dù có thất bại, nếu có niềm đam mê chắc chắn các bạn sẽ vượt qua. 

  Tôi hy vọng rằng trong tương lai thể thao Việt Nam nói chung và bắn súng nói riêng, có nhiều bạn sẽ thích và yêu mến môn bắn súng. Thậm chí các bạn sẽ thành công hơn rất nhiều so với thế hệ chúng tôi đã đạt được.

Nội dung câu hỏi
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
 • Minh Tram (minhtram@gamil.com)
  Xin chúc mừng anh Vinh!!! Nhìn khoảnh khắc gia đình đón anh tại sân bay thực sự là xúc động.Sự thành công của người đàn ông luôn luôn có sự hy sinh thầm lặng của người vợ đảm đang . Anh có thể chia sẻ với độc giả về hậu phương vững chắc đã giúp anh có được thành công ngày hôm nay?
 • Phú (danhphu@gmail.com)
  Chú Vinh cho cháu hỏi làm gì cháu cũng hồi hộp, nhất là tập trung vào cái gì quá hoặc lo lắng quá, thậm chí ai quát to, hay nhìn thấy đánh nhau là tim cháu lại đập thình thịch, như vậy cháu có học được bắn súng không ạ?
 • Ngô Văn Hưng (hung.nguyenngo@gmail.com)
  Chị Nhung cho em hỏi chị đã yêu cầu anh Vinh luyện tập hàng ngày nhiều hơn trước đây hay là chị truyền cảm hứng cho anh ấy để anh ấy được thành công như hôm nay? Tập luyện bắn súng cũng đau lưng, đau người và mỏi tay...vậy kinh nghiệm của chị là gì ạ?
 • Ngô Văn Hưng (hung.nguyenngo@gmail.com)
  Chị Nhung cho em hỏi chị đã yêu cầu anh Vinh luyện tập hàng ngày nhiều hơn trước đây hay là chị truyền cảm hứng cho anh ấy để anh ấy được thành công như hôm nay? Tập luyện bắn súng cũng đau lưng, đau người và mỏi tay...vậy kinh nghiệm của chị là gì ạ?
 • Nguyễn thị Nghĩa (nguyenthinghia@gmail.com)
  Anh Vinh cho em hỏi ở tuổi ngoài 40 thường sức khỏe và độ nhanh nhậy không được như thời trẻ, nhưng anh vẫn giữ được phong độ, mà thậm chí là tốt hơn trước, anh có thể cho biết là vì sao không ạ?
 • Bảo (nguyentribaovanphuc@gmail.com)
  Chào anh Vinh, Em muốn hỏi ngoài việc tập luyện bắn súng thì anh có tập các môn thể thao khác hàng ngày không ạ? Tập bắn súng nhiều có đau mắt và mờ mắt không ạ? Kinh nghiệm là làm gì khi mắt mờ khi ngắm ạ?
 • An (ngodanhan@gmail.com)
  Chú Vinh ơi, cháu rất ngưỡng mộ chú, cháu cũng muốn học bắn súng như chú, vậy cháu phải luyện tập như thế nào từ bây giờ ạ, năm nay cháu 12 tuổi ạ?
 • Nguyen Thi Huong (huongbrand@gmail.com)
  Anh Vinh có thể chia sẻ về chế độ ăn uống và luyện tập hàng ngày của anh được không ạ? Anh ăn thường ăn những thực phẩm gì, và luyện tâp bao lâu trong 1 ngày?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm