DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trường Sa ngày mới
Anh Tuệ - 06:00 30/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trường Sa những ngày tháng 4 lịch sử. 44 năm trước, chấp hành chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Quân chủng Hải Quân đã khẩn trương chuẩn bị lực lượng, tranh thủ thời cơ, mưu trí, dũng cảm, bất ngờ tấn công giải phóng quần đảo Trường Sa, nay là huyện đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Tháng 4 năm 1975, khi những cánh quân tiến về giải phóng miền Nam thì cũng là lúc lực lượng đặc công Hải quân nhận lệnh giải phóng quần đảo Trường Sa.

Hơn 200 chiến đấu viên tinh nhuệ Đoàn đặc công nước 126 đã phối hợp cùng một bộ phận lực lượng đặc công Quân khu 5 chia thành các mũi tiến công, bất bờ tập kích từng đảo. Các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa lần lượt được giải phóng và quân đội ta tiếp quản, đầu tiên là đảo Song Tử Tây vào rạng sáng 14-4, rồi đến đảo Sơn Ca ngày 25-4,  đảo Nam Yết và Sinh Tồn ngày 27-4, tiếp theo là đảo Trường Sa và An Bang ngày 28-4.

44 năm trôi qua kể từ chiến thắng oanh liệt ấy, các thế hệ chiến sĩ Hải quân đổ biết bao mồ hôi, công sức và cả xương máu để bảo vệ, xây dựng Trường Sa trở nên vững chãi nơi đầu sóng ngọn gió.

Đến hôm nay, một Trường Sa vững vàng trong sóng gió, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân đánh bắt xa bờ, đưa đất nước giàu, mạnh hơn từ biển.

Một vài hình ảnh phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống ghi nhận từ Trường Sa những ngày tháng 4.

Rạng đông trên Trường Sa oai hùng

Bình yên giữa trùng khơi

Đón quà từ đất liền gửi đến đảo xa

Trẻ em chơi đùa bên bia chủ quyền.

Chuẩn bị ngày học mới cho các em trên xã đảo Song Tử Tây

Những cột điện gió, năng lượng xanh - sạch đã cơ bản đáp ứng nhu cầu cho quân, dân Trường Sa

Vững chắc tay súng bảo vệ biển trời quê hương

Màn hình tivi 40 inch đã đưa tin tức từ đất liền gần hơn với Trường Sa

Niềm vui lao động sau những giờ làm việc

Chung tay bảo vệ môi trường xanh Trường Sa cho hôm nay và mai sau

Màu xanh tràn ngập trên biển, đảo quê hương

Trong chuyến đi thăm và làm việc tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, TTND.BS Trần Sĩ Tuấn Tổng biên tập báo SK&ĐS đã trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh xá đảo Sơn Ca trị giá 200 triệu đồng và 11 phần quà đến các điểm đảo và nhà giàn.

Lãnh đạo Viện Công nghệ thông tin thuộc Viện Khoa học và Công nghệ quân sự cũng đã dành nhiều tình cảm đến các đồng đội ở đảo xa.

Phút thư giãn của những người sỹ quan trẻ

Đêm bình yên của Trường Sa quê hương

Anh Tuệ

Tin liên quan
Báo SK&ĐS trao tặng trang thiết bị y tế cho quân, dân đảo Sơn Ca thuộc huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa: Đất liền gần hơn với đảo xa
SKĐS - Trong các ngày từ 12 - 20/4/2019, TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã cùng Đoàn công tác số 4 TP. Hà Nội đi thăm, làm việc với quân, dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm