Trường Sa hôm nay

Suckhoedoisong.vn - Những ai đã một lần được đến với Trường Sa cũng đều cảm nhận được sức sống mãnh liệt và dẻo dai nơi đầu sóng ngọn gió này.

Với sự quan tâm của cả nước hướng về Trường Sa thân yêu, nơi đây đang đổi thay từng ngày.

Đài tưởng niệm liệt sĩ trên đảo Trường Sa.

Một lớp học trên đảo Trường Sa.

Ngư dân trên đảo sẵn sàng chuẩn bị ra khơi.

Chùa trên đảo Trường Sa, nơi tâm linh của nhân dân trên đảo.

Vững tay súng canh giữ biển đảo.

Đến Trường Sa hôm nay, không giống những gì người ta nhắc đến trước đây, rằng biển, đảo chỉ có nắng đến rát mặt và gió mặn đến khô người. Nếu ai đến Trường Sa, ghé vào các đảo, ấn tượng đầu tiên sẽ là sắc xanh của cây cối. Màu xanh của cây giữa thiên nhiên khắc nghiệt khiến ai cũng dịu lòng.

Ca phẫu thuật tại Trung tâm y tế đảo Trường Sa.

Chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trên đảo Thuyền Chài.

Vườn rau thanh niên trên đảo Trường Sa Đông.

Ở đảo hôm nay, hệ thống điện được bảo đảm từ hai nguồn năng lượng điện mặt trời và gió. Cùng đó, hệ thống thông tin liên lạc thông suốt từ đất liền ra đến đảo, giúp người dân và các cán bộ, chiến sĩ nắm bắt, cập nhật thông tin liên tục. Ấn tượng hơn nữa là giữa biển khơi, những vườn rau thanh niên ngày càng xanh tốt qua bàn tay chăm sóc của các anh. Ở các đảo lớn, vườn rau được chia thành nhiều khu, do các cụm tự tay chăm sóc. Những đảo chìm, tuy nhỏ nhưng ngăn nắp gọn gàng, phân chia từng khu rất khoa học, có những vườn rau nho nhỏ, có bể chứa nước lớn và cả khu chăn nuôi gia cầm. Ngoài phát triển phục vụ đời sống quân và dân trên đảo, các đảo lớn như Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn... còn là điểm tựa vững chắc cho ngư dân đánh bắt xa bờ. Đặc biệt, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa cùng với hệ thống y tế trên các đảo ở Trường Sa sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe, cấp cứu ngày càng tốt hơn cho bộ đội và ngư dân trên huyện đảo Trường Sa.

Vũ Hải

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trường Sa hôm nay

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT