DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trường học cho sinh viên - Nơi tạo nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp
Thu Nga - 16:39 16/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sứ mệnh của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là đào tạo các nhà kinh tế và kĩ thuật - công nghệ thực hành, các bác sĩ, dược sỹ, tạo nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp để phát triển kinh tế - xã hội.

Điểm đặc biệt của Trường là khối lượng kiến thức của chương trình đào tạo tương đối nặng so với các trường khác: hệ đại học là 160 tín chỉ so với nhiều trường khác chỉ có 140 tín chỉ, hệ cao đẳng là 120 tín chỉ so với nhiều trường khác chỉ có 100 tín chỉ. Khối lượng kiến thức này đòi hỏi sinh viên phải học hành chuyên cần, nghiêm chỉnh. Những người ham chơi hơn ham học, muốn học giả mà lấy bằng thật thì không thích hợp với các chương trình này.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là cơ sở đào tạo đa ngành, trên 25 ngành học. Trường có nhiều hệ đào tạo: cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Cùng với đó Trường có nhiều hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, vừa học - vừa làm, trực tuyến.

Qua hơn 20 năm hoạt động, đã tiếp nhận 122.700 sinh viên, trong số đó có 1.000 sinh viên Lào và Campuchia. Hầu hết sinh viên đều nhận được việc làm ngay sau khi ra trường, với mức lương khá cao.

Đặc biệt, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong ít những trường đại học ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một trường đại học đúng nghĩa. Điều này là một trong những thế mạnh của trường so với các trường đại học ngoài công lập khác trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Trường được trang bị trên 4.000 máy vi tính nối mạng Internet, bảo đảm cho mỗi sinh viên một máy khi học và thực hành. Trường có trên 270 máy chiếu phục vụ giảng dạy bằng giáo án điện tử. Cùng với đó, trường có 250 phòng học được lắp đặt thiết bị vân tay để bảo đảm kỷ luật lên lớp đúng giờ. Các khối nhà cao tầng đều được lưu thông bằng thang máy. Các ngành kỹ thuật - công nghệ và bảo vệ sức khỏe có đủ phòng thực hành, thực tập hoặc thí nghiệm.

Hiện Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có 3 cơ sở: Cơ sở I tại Vĩnh Tuy -  Hà Nội; Cơ sở II tại Từ Sơn - Bắc Ninh; Cơ sở III tại Lương Sơn - Hòa Bình. Cả ba cơ sở được xây dựng trên diện tích đất rộng và được trang bị hiện đại, thiết kế khoa học, rộng rãi, thân thiện, tạo nhiều hứng thú học tập và nghiên cứu. Thư viện trường được trang bị máy tính để sinh viên truy cập mạng. Ký túc xá bảo đảm chỗ ở cho 2.000 sinh viên. Sân vận động ngoài trời và nhà tập có mái che bảo đảm điều kiện cho sinh viên phát triển thể lực.

Thu Nga

Tin liên quan
Chuyên gia môi trường y tế chỉ rõ tiêu chuẩn về phơi nhiễm thuỷ ngân
SKĐS - Vụ cháy ở nhà máy Rạng Đông đã khiến nhiều người dân gần khu vực này lo lắng trước nguy cơ phơi nhiễm thủy ngân. Để bạn đọc hiểu rõ thêm về sự cố môi trường, Báo Sức khỏe &Đời sống đã có cuộc trao đổi độc quyền với TTƯT.PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về những vấn đề liên quan tới sức khỏe và đời sống của người dân nơi đây..
Mùa tựu trường làm thế nào để ứng phó với bệnh tay chân miệng?
SKĐS Bệnh Tay - Chân - Miệng là bệnh truyền thường ghi nhận số mắc tăng cao vào các tháng 9, 10, 11, theo nhận định của Cục y tế Dự phòng, Bộ Y tế trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tay chân miệng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng số mắc tại các địa phương do trẻ em, học sinh tập trung trở lại vào năm học mới, vấn đề vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi học tập, vui chơi của trẻ chưa được đảm bảo, đặc biệt tại các trường mầm non, cơ sở giáo dục đào tạo. Phải làm sao để đối phó với những lo ngại này?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm