DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trường ĐH Y Hà Nội hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, đào tạo bác sĩ giỏi cả lý thuyết và thực hành
Thái Bình - 08:25 02/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trường ĐH Y Hà Nội vừa ký thỏa thuận hợp tác với BV Việt Pháp Hà Nội. Như vậy, đến nay nhà trường đã hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, nhằm đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Nhấn mạnh mục tiêu của việc hợp tác toàn diện với BV Việt Pháp Hà Nội, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho hay: Hai bên cùng có nhu cầu hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Việc ký kết hợp tác toàn diện Viện – Trường rất quan trọng, bởi hoạt động đào tạo y khoa không thể tách rời thực hành tại bệnh viện. Trong khi quy mô BV của Trường Đại học Y còn khiêm tốn, thì sự hợp tác với các bệnh viện là rất ý nghĩa.

GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và PGS. TS. Võ Văn Bản – Phó Tổng Giám đốc BV Việt Pháp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

GS.TS Tạ Thành Văn tin tưởng lễ ký kết sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp để hai bên cùng phát triển, huy động nguồn lực xã hội hóa, phù hợp theo xu thế phát triển của xã hội và theo định hướng phát triển của cả 2 bên

BV Việt Pháp Hà Nội trở thành cơ sở đào tạo của Trường, giúp cho các sinh viên y khoa, học viên điều dưỡng và học viên sau đại học có thêm cơ hội thực hành. Đồng thời, với sự hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu ở Trường Đại học Y Hà Nội, BV Việt Pháp Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo dựng uy tín, thương hiệu bền vững.

Theo thỏa thuận được ký kết, Trường Đại học Y Hà Nội và BV Việt Pháp Hà Nội sẽ hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.

Nguyên tắc thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên được nêu rõ: Lấy người học làm trung tâm; Đào tạo người học theo các năng lực đã được xác định trong chương trình đào tạo; Phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện và Trường trong xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức đào tạo thực hành, lượng giá kết quả thực hành; Phát huy tối đa các nguồn lực của cả hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ và chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân; đảm bảo bình đẳng về lợi ích và trách nhiệm giữa Bệnh viện và Trường nói chung cũng như giữa các cán bộ, viên chức của hai đơn vị nói riêng.

Trường sẽ chính thức công nhận BV là cơ sở thực hành của Trường và công nhận cán bộ, viên chức BV là giảng viên thỉnh giảng.

Cùng với cam kết hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học, 2 bên còn cam kết về cơ chế tài chính. Theo đó, BV sẽ không tính chi phí với sinh viên, học viên chính quy thực hành tại BV và đối với học viên đào tạo theo nhu cầu thì tùy theo từng đối tượng cụ thể.

Thái Bình

Tin liên quan
ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia phối hợp các cơ sở đào tạo phòng dịch COVID-19
SKĐS - Không chỉ là một trong số ít các cơ sở giáo dục tiếp tục tổ chức dạy học giữa lúc dịch bệnh do COVID-19 đang lưu hành, Trường ĐH Y Hà Nội còn sẵn sàng cử các chuyên gia hàng đầu về truyền nhiễm, y học dự phòng, giáo dục sức khỏe, dịch tễ, hô hấp… tới chia sẻ kinh nghiệm về phòng bệnh này khi các trường bạn có yêu cầu.
Phát triển ĐH Y Hà Nội thành mô hình Đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực
SKĐS - ĐH Y Hà Nội được thành lập năm 1902, là trường đại học trọng điểm quốc gia với bề dày lịch sử 115 năm. Từ khi thành lập đến nay, Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ bác sĩ sáng về tâm đức, giỏi về chuyên môn phục vụ đắc lực cho hai cuộc kháng chiến và cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Đại học Y Hà Nội phát triển sản phẩm có thể sử dụng trong dự phòng lây nhiễm COVID- 19
SKĐS - Mới đây, sản phẩm nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% đã được đưa vào sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm Covid 19 tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc và BV Nhiệt đới TW 2. Đây là sản phẩm do các chuyên gia đầu ngành của trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu và phát triển, đã được kiểm chứng về chất lượng.
Trường Đại học Y Hà Nội lần đầu ký kết chuyển giao nghiên cứu khoa học vào ứng dụng thực tiễn
SKĐS - Trong lần đầu chính thức chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Fluorinze và HMU Chlohexidene sau gần 6 năm nghiên cứu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm