DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trường cũ hiểm nguy, trường mới... dang dở
10:26 22/01/2013 GMT+7
Được xây dựng cách đây gần 30 năm, vì vậy trường tiểu học Tam Cường thuộc xã Tam Cường huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) hiện đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.
Được xây dựng cách đây gần 30 năm, vì vậy trường tiểu học Tam Cường thuộc xã Tam Cường huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) hiện đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Đứng từ phía bên ngoài, chỉ cần nhìn thoáng qua, chúng tôi cũng dễ dàng nhận thấy nhiều điểm trên tường, lớp vôi vữa bên ngoài đều bị bong tróc sạt lở, đặc biệt có khu vực xuất hiện cả những vết nứt chạy dài tới vài mét. Bên ngoài là vậy, còn phía bên trong, tại phần mái của các phòng học, hệ thống cột kèo bằng gỗ và tre qua thời gian không được thay thế đang bị mối mọt xâm hại, mục ruỗng, có thể sập bất cứ lúc nào.
Trường cũ hiểm nguy, trường mới... dang dở 1
 Ngôi trường cũ nát, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho thầy trò nơi đây.
Có mặt tại đây khi ngoài trời nắng sớm chói chang khắp sân trường nhưng bên trong tôi giật mình và không khỏi thương cảm khi thấy các em nhỏ vẫn học dưới ánh điện mập mờ vàng vọt chẳng khác gì như những “chú gà công nghiệp”. Với một mái trường không đảm bảo an toàn, đây lại là nơi mà cả buổi sáng và buổi chiều có tới hàng trăm em học sinh vui chơi và học tập. Với biết bao nguy hiểm rình rập như vậy, việc kiếm tìm tri thức từ những con chữ của những mầm non tương lai này sao thật gian nan quá. Trong tâm trạng không giấu khỏi những bức xúc, anh Nguyễn Văn Tuyến - một phụ huynh cho biết: “Mỗi khi trời mưa, các phòng học đều có hiện tượng dột nước, cô giáo buộc phải chuyển các cháu nhỏ sang các bàn khác để tránh sách vở khỏi bị ướt. Nhưng điều tôi lo lắng nhất là lúc mưa bão, tường bị nước thấm, mái ngói không đảm bảo, có thể bị đổ sập, sẽ rất nguy hiểm cho thầy cô giáo và học sinh trong lớp”. Được biết, địa phương cũng đã cho xây dựng một ngôi trường mới ngay cạnh đó, tuy nhiên đã qua hơn 2 năm nhưng  không hiểu sao công trình thiết yếu được đầu tư với số vốn lên tới hàng tỷ đồng vẫn đang trong tình trạng dang dở với những đống gạch, sắt, cát đá chình ình phơi mình giữa mưa nắng. Trong khi đó, niềm mong mỏi được học tập, được vui chơi trong một môi trường đảm bảo an toàn của các em học sinh nơi đây vẫn chưa biết đến khi nào mới thành hiện thực.

  Bài, ảnh: Xuân Lương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm