DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trướng bụng do đâu?
10:47 12/07/2010 GMT+7
Con tôi được 9 tháng tuổi, khi cháu được 7 tháng tuổi, tôi bắt đầu cho cháu ăn thêm sữa hộp thì thấy cháu thường xuyên bị táo bón, bụng trướng, ăn uống kém hơn,

Con tôi được 9 tháng tuổi, khi cháu được 7 tháng tuổi, tôi bắt đầu cho cháu ăn thêm sữa hộp thì thấy cháu thường xuyên bị táo bón, bụng trướng, ăn uống kém hơn, da xanh và chậm lên cân. Xin hỏi, con tôi bị bệnh gì? Cách điều trị như thế nào?

Phạm Thị Thanh (Quảng Ninh)

Qua thư bạn mô tả rất có thể con bạn mắc chứng phình đại tràng ở thể nhẹ. Khi bú mẹ, trẻ đại tiện bình thường, phân hơi lỏng nhưng khi trẻ ăn bổ sung thêm sữa ngoài thì triệu chứng mới xuất hiện như trong thư bạn kể. Nếu ở thể nặng hơn, trẻ bị viêm đại tràng do ứ đọng phân nặng. Tiêu chảy bất thường: phân lỏng thối khẳn hoặc phân nhớt có nhầy máu. Có biểu hiện mất nước và rối loạn điện giải nặng, thiếu máu. Nguyên nhân gây phình đại tràng ở trẻ là do sự thiếu vắng các tế bào thần kinh trên một đoạn ruột khiến đoạn ruột đó không thể co giãn hoặc nhu động như bình thường, gây cản trở quá trình tiêu hóa và tích tụ thức ăn ở đại tràng, làm sưng tấy, đau bụng, trướng bụng, táo bón nghiêm trọng. Bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa tiêu hóa tại các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và có chỉ định điều trị hợp lý.

BS. Nguyễn Hải Liên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm