DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ: Trung tâm ung bướu, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên
Mai Hoa - 14:46 28/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đã phát triển toàn diện, thu hút được nhiều người bệnh, không chỉ ở Phú Thọ mà còn ở các tỉnh lân cận, giúp người dân không phải lặn lội đi xa, giảm tải đáng kể cho tuyến trung ương.

Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có chức năng nhiệm vụ khám, phát hiện, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành ung thư cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận như: Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Vĩnh Phúc…

Trước nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, Trung tâm Ung bướu phải luôn nỗ lực không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, giữ vững những gì đã đạt được trong suốt những năm qua.

Nhiều trường hợp người bệnh đã được cứu sống

Với việc phát triển các kỹ thuật chuyên sâu cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại đã đem lại nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh và sống khỏe mạnh lâu dài hơn cho nhiều người bệnh.

Người bệnh Nông Thị C, 41 tuổi, Bản Sen, Mường Khương, Lào Cai  nhập viện trong tình trạng tổn thương toàn bộ trường phổi trái, tổn thương thứ phát thân đốt sống D2 – D5, u ống sống gây hẹp nhiều ống sống và chèn ép nhiều tủy lưng ngang mức D6. Người bệnh đã ung thư phổi trái di căn xương cột sống ngực. Với những phác đồ điều trị tiên tiến, khoa học, sau hơn một tháng điều trị tình trạng sức khỏe người bệnh tiến triển tốt, người bệnh đã đi lại được bằng chính đôi chân của mình.

“ Tôi phải cảm ơn các bác sỹ nhiều lắm, bay giờ tôi lại có động lực để sống tiếp rồi. Sau đợt khám đầu tiên về nhà tôi không còn đau tức ngực, cũng không ho, ăn uống tốt. Ngày trước, chồng và các con tôi phải chăm sóc, nâng và dìu tôi đi lại, bây giờ thì không cần. Tôi có thể làm việc như trước kua, ngày ra viện về nhà tôi còn tự tay vào bếp nấu cơm mời anh em họ hàng đến chung vui” – Đây là trường hợp người bệnh Mè Thị B, 59 tuổi, dân tộc Thái, Yên Châu, Sơn La nhập viện trong tình trạng đau tức nặng ở ngực trái, ho nhiều kèm khó thở, người mệt mỏi, ăn uống kém. Các bác sĩ đã kiểm tra và hội chẩn kết luận người bệnh bị ung thư phổi giai đoạn IV, với thể giải phẫu là ung thư biểu mô tuyến, có đột biến EGFR, bác sĩ chỉ định điều trị với phác đồ thuốc trúng đích sinh học. Người bệnh đã đáp ứng tốt và sức khỏe cải thiện đáng kể.

Các bác sĩ Trung tâm Ung bướu Phú Thọ thực hiện ca phẫu thuật tại trung tâm

Khẳng định thương hiệu

Trung tâm gồm Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ gồm 3 đơn vị: Phẫu thuật Ung bướu, Hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ, Xạ trị và Y học hạt nhân. Hiện nay việc điều trị ung thư ở các đơn vị phát triển mạnh với nhiều phương pháp hiện đại.

Trung tâm luôn tập trung pháp triển các kỹ thuật khó, ứng dụng những công nghệ cao…để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh như kỹ thuật sinh học, điều trị đa mô thức (nghĩa là phải phối hợp nhuần nhuyễn giữa phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, thuốc nhắm trúng đích…)

Đốt khối u bằng sóng cao tần tại Trung tâm Ung bướu Phú Thọ

Trong thời gian vừa qua, trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật điều trị xạ trị hiện đại trên hệ thống máy xạ trị thế hệ mới giúp kiểm soát ung thư tối đa, giảm thiểu nguy cơ đối với mô lành. Xạ trị  thường quy cho người bệnh có chỉ định, đốt u gan, u thận, u phổi bằng sóng cao tần dưới hướng dẫn của cánh tay Robot  Maxio.

Đặc biệt kỹ thuật đốt khối u phổi bằng sóng cao tần Cooltip là kỹ thuật tương đối khó và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là tỉnh đầu tiên triển khai được kỹ thuật này.

Ở lĩnh vực hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ: Truyền hóa chất tĩnh mạch, hóa trị liên tục bằng máy, điều trị trúng đích, điều trị miễn dịch, điều trị nội tiết…

Lĩnh vực phẫu thuật: Phẫu thuật được tất cả các khối u trong cơ thể như: Phẫu thuật cắt khối tá tụy, phẫu thuật ung thư đại trực tràng, phẫu thuật ung thư vú, phẫu thuật gan …

Việc phát triển điều trị ung thư đồng bộ đa mô thức giúp tối ưu hóa quá trình điều trị, mở ra thêm nhiều cơ hội cho những người không may mắc phải căn bệnh quái ác này.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển chuyên môn, kinh nghiệm của đội ngũ y bác sỹ, từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại như: Máy Gia tốc tuyến tính, hệ thống CT mô phỏng, Cánh tay Robot Maxio, máy đốt sóng cao tần, buồng pha hóa chất, máy truyền hóa chất liên tục, máy cắt lạnh Cryobar...nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác khám chữa bệnh của các bác sỹ.

Nhờ sự quan tâm và đầu tư từ lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế Phú Thọ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, nỗ lực không ngừng của đội ngũ thầy thuốc, Trung tâm Ung bướu đã khẳng định được chất lượng dịch vụ, chất lượng khám chữa bệnh, điều trị đáp ứng nhu cầu của người bệnh và hơn hết nhân dân trong và ngoài tỉnh Phú Thọ không còn phải lặn lội về Hà Nội, tốn kém tàu xe, ăn ở điều trị dài ngày xa gia đình!

Mai Hoa

Tin liên quan
Phú Thọ: Kích hoạt hệ thống y tế phòng chống dịch
SKĐS - Phú Thọ được đánh giá là địa phương có nhiều nguy cơ virus corona xâm nhập.
BV Bạch Mai hỗ trợ BVĐK Phú Thọ phát triển y tế chuyên sâu
SKĐS - Sáng 9/8/2019, tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, BV Bạch Mai đã ký thỏa thuận hợp tác với BVĐK tỉnh Phú Thọ nhằm phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu, đẩy mạnh ứng dụng, triển khai kỹ thuật mới.
BVĐK tỉnh Phú Thọ phát triển theo mô hình bệnh viện thông minh
SKĐS - BVĐK tỉnh Phú Thọ là bệnh viện tiên phong và ứng dụng mạnh mẽ các kỹ thuật mới trong khám, điều trị, thu hút được người dân trong và ngoài tỉnh đến khám, chữa bệnh. Chính vì lẽ đó, việc thực hiện số hóa bệnh viện bao gồm bệnh án điện tử, áp dụng chữ kỹ số…đã được thực hiện rất bài bản và có chất lượng.
BVĐK tỉnh Phú Thọ hợp tác phòng chống đột quỵ với BV St. George London - Anh
SKĐS - Ngày 31/10/2018, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo đột quỵ và Lễ ký kết hợp tác quốc tế về đột quỵ giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Đại học St. George London - Vương quốc Anh
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm