DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trung tâm Sản Nhi theo mô hình "Bệnh viện Khách sạn" ở Phú Thọ chính thức tiếp nhận người bệnh
Dương Hải - 07:05 22/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em bé đầu tiên đã cất tiếng khóc chào đời tại Trung tâm Sản Nhi, BVĐK tỉnh Phú Thọ vào lúc 14h59phút ngày 21/3/2019 nặng 3,8kg bằng phương pháp sinh mổ.

Thông tin từ BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, ngày 21/3/2019, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức đi vào hoạt động tại đường Nguyễn Tất Thành, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Ngay từ 7h sáng, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm đã có mặt đầy đủ, chuẩn bị cho công tác vận chuyển người bệnh từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sang.

Theo đó, Trung tâm đã huy động toàn bộ xe cứu thương của Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng sự hỗ trợ của đội cứu thương đến từ Trung tâm Y tế các huyện. Nhờ đó mà quá trình vận chuyển người bệnh được diễn ra rất nhanh gọn và an toàn.

 

Chị Lê Thị Hồng Nhung, trú tại phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì – một trong những người bệnh đầu tiên của Trung tâm Sản Nhi chia sẻ: “Tôi nhập viện cách đây 4 hôm do có dấu hiệu sinh non. Ngày hôm qua được thông báo sẽ được chuyển sang địa điểm mới, tôi háo hức cả đêm. Sang đến đây tôi thật sự bất ngờ vì không gian của Trung tâm Sản Nhi quá hiện đại và lịch sự, thái độ phục vụ của các y bác sĩ thì nhiệt tình nên tôi cảm thấy được động viên rất lớn trong những ngày phải nằm viện”.

Cùng chung tâm trạng háo hức, chị Thanh (xã Bảo Đà, thành phố Việt Trì) cho biết: Con trai chị bị giãn đài bể thận, đã được phẫu thuật cách đây không lâu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Khi viết Trung tâm Sản Nhi chính thức đi vào hoạt động, chị Thanh đã đưa con trai xuống Trung tâm để kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cháu.

“Trung tâm Sản Nhi đẹp quá, nên mặc dù đã khám xong nhưng tôi vấn nán lại một chút để cho cháu thăm quan và vui chơi ở đây” – chị Thanh cho biết.

Em bé đầu tiên cất tiếng khóc chào đời tại Trung tâm Sản Nhi, BVĐK tỉnh Phú Thọ.

 

Đến 14h59p ngày 21/3, em bé đầu tiên chào đời tại Trung tâm Sản Nhi trong niềm vui chào đón của gia đình và cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đã ổn định và đang được chăm sóc tại Trung tâm Sản Nhi.

 

Trước đó, ngày 24/11/2018, Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức khánh thành. Đây là Trung tâm thứ 10 trực thuộc Bệnh viện, nằm trong định hướng phát triển mô hình Bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu.

Trung tâm gồm 5 phòng chức năng và 19 khoa lâm sàng, cận lâm sàng chuyên sâu trong lĩnh vực Sản Khoa và Nhi khoa, được thiết kế theo mô hình Bệnh viện Khách sạn, đảm bảo các yếu tố Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp, hài hòa về kiến trúc, thân thiện với môi trường.

TS.BS Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, khi Trung tâm Sản Nhi đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm dần khoảng cách chuyên môn giữa tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Đưa các dịch vụ y tế tốt nhất đến gần dân, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân của tỉnh Phú Thọ và một số vùng lân cận được tiếp cận thuận lợi, công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến Trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh/người nhà người bệnh và cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Trung tâm chính thức đi vào hoạt động sẽ có các chuyên gia giỏi của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương lên trực tiếp Trung tâm hỗ trợ để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa. Riêng về lĩnh vực hiếm muộn, bên cạnh việc được đào tạo và chuyển giao từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong khuôn khổ hợp tác Quốc tế của tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện đã được cử đoàn cán bộ gồm 6 bác sĩ, điều dưỡng và chuyên viên phôi học tham gia đào tạo, nhận chuyển giao kỹ thuật về IVF tại một trong các trung tâm lớn của Hệ thống IVF Kato Nhật Bản.

 

Dương Hải

Tin liên quan
Khánh thành Trung tâm Sản Nhi 500 giường bệnh theo mô hình 'Bệnh viện Khách sạn'
SKĐS - Ngày 24/11/2018, Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức khánh thành. Đây là Trung tâm thứ 10 trực thuộc Bệnh viện, nằm trong định hướng phát triển mô hình Bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu.
Phong trào xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp: Những bệnh viện sạch và xanh
SKĐS - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết, bản thân ông rất ngạc nhiên khi chỉ trong thời gian ngắn, nhiều bệnh viện (BV) đã trở thành công viên theo đúng nghĩa.
Xanh – Sạch – Đẹp đến bất ngờ ở Bệnh viện Mộc Châu
SKĐS - Là bệnh viện huyện miền núi, nơi trình độ dân trí còn chưa cao, thế nhưng có dịp đến BVĐK Mộc Châu chúng tôi mới cảm nhận không khí làm việc và trách nhiệm của các thầy thuốc nơi đây, đặc biệt chúng tôi khá bất ngờ với hình ảnh của một bệnh viện xanh – sạch – đẹp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm