DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trúng số bất ngờ bay cao tại Cánh diều Vàng 2015
Hoa Quỳnh - 23:08 20/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một bất ngờ lớn của giải thưởng điện ảnh Cánh diều Vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm nay, đó là bộ phim Trúng số đã “bay cao” với Cánh diều Vàng tại hạng mục quan trọng nhất: phim điện ảnh.

Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2015 diễn ra vào 20 giờ ngày 20/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Sự kiện này đã quy tụ các nhà làm phim, phê bình điện ảnh hàng đầu nước ta về dự. Đây là sự kiện điện ảnh thường niên do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức, phim giành giải thưởng phải có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực.

Tiến sĩ Bùi Thế Đức (phải) – Phó trưởng ban Tuyên giáo và ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng bộ Văn hóa Du lịch công bố phim Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn giành giải Cánh diều vàng 2015 cho hạng mục phim điện ảnh (Ảnh: Zing.vn)

Các giải thưởng của Cánh diều Vàng 2015 đã có chủ, nhưng bất ngờ lớn nhất, trái với dự đoán của hầu hết giới chuyên môn và công chúng, đó là tại hạng mục quan trọng nhất - phim điện ảnh, tác phẩm “Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn đã vượt qua hàng loạt ứng cử viên nặng ký, được đánh giá cao như Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Người trở về để đứng trên đỉnh vinh quang. Trong khi đó, cũng hạng mục này, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Người trở về, Cuộc đời của Yến chỉ giành Cánh diều Bạc và Ban Tổ chức trao bằng khen cho các phim Cầu vồng không sắc, Bảo mẫu siêu quậy, Quyên.

Dustin Nguyễn (giữa) vừa là diễn viên - kiêm đạo diễn phim Trúng số

Không ai ngờ Trúng số lại giành Cánh diều Vàng tại hạng mục phim điện ảnh của giải thưởng năm nay. Bởi dù mang tính giải trí và có một số chi tiết mang tính nhân văn, song nếu đem Trúng số so với các tác phẩm khác cùng hạng mục thì có phần hơi yếu thế. Chẳng hạn, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - bộ phim hợp tác giữa nhà nước và tư nhân gây “sốt” các phòng vé trên cả nước năm qua. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng đoạt 1 loạt giải thưởng của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 cuối năm 2015 và bộ phim này đã được chọn là 1 trong 6 sự kiện văn hóa tiểu biểu của năm 2015.

Bên cạnh đó là Chuyện đời của Yến – phim có hướng khai thác về cuộc đời người phụ nữ một cách sâu sắc từ quá khứ đến hiện tại từ một đạo diễn trẻ mới ngoài 30 tuổi. Trong khi đó, bộ phim Quyên lại đề cập đến câu chuyện người Việt ở nước ngoài với những thông điệp nhân văn, mới mẻ. Đáng chú ý hơn nữa là Người trở về của Điện ảnh Quân đội, bộ phim dù không gây sốt phòng vé nhưng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả cả nước, tạo ra những cảm động về số phận người phụ nữ Việt Nam sau chiến tranh.

Chắc chắn, với việc Trúng số giành Cánh diều Vàng 2015 hạng mục phim điện ảnh, những ngày tới đây dư luận sẽ còn “soi” nhiều hơn về cách thức chấm giải và trao giải của Ban Giám khảo của giải thưởng năm nay. Vì thật sự dư luận và truyền thông đều thấy rằng, các giải Bạc hạng mục phim điện ảnh, đặc biệt là Người trở về đáng được trao Vàng hơn bởi những nỗ lực của đạo diễn, ê-kíp làm phim cũng như thông điệp nghệ thuật của tác phẩm điện ảnh do Quân đội sản xuất này.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm