DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trứng rắn có thể nằm trong lòng đỏ trứng gà hay không?
10:58 30/06/2015 GMT+7
Lúc đập ra bát, ngoài có lòng đỏ và lòng trắng, anh Tấn còn phát hiện một quả trứng nhỏ như trứng rắn nằm trong lòng đỏ.

Bạn đọc Hoàng Thùy (26 tuổi, Quận 10, TP.HCM) hỏi: Vừa qua tôi đọc báo có tin trứng rắn nằm trong lòng đỏ trứng gà. Cho hỏi Chi cục Thú y TP.HCM là chuyện này có khả năng xảy ra không? Vì sao?

Trả lời bạn đọc này, Thạc sĩ Huỳnh Tấn Phát, Phó chi Cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM cho biết về góc độ chuyên môn thìchuyện này không có khả năng xảy ra.

Thạc sĩ Huỳnh Tấn Phát - Phó chi Cục trưởng, Chi cục Thú Y TP.HCM trả lời bạn đọc PLO trong cuộc giao lưu trực tuyến sáng nay 30-6.

"Về cơ chế sinh học, quá trình hình thành quả trứng gia cầm xảy ra trong cơ thể gia cầm. Cụ thể lòng đỏ được hình thành tại buồng trứng và lòng trắng tạo ra trong hệ thống ống dẫn trứng, cuối cùng là hình thành vỏ trứng trước khi gà đẻ trứng nên không có trường hợp trứng rắn có thể xâm nhiễm vào quả trứng gia cầm. Hình ảnh bạn đọc cung cấp có thể là do trứng gia cầm có phôi phát triển vài ngày"- ông Phát giải thích.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 23-6, hàng trăm người dân đổ xô về nhà anh Nguyễn Đức Tấn (trú tại khu 5, phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để xem một sự việc hi hữu: Một sinh vật lạ giống rắn vẫn có dấu hiệu của sự sống nằm trong quả trứng gà.

Sinh vật lạ được cho là giống con rắn nằm trong quả trứng gà. Ảnh nhân vật cung cấp.

Theo lời anh Nguyễn Đức Tấn, sáng cùng ngày, anh mua một số quả trứng gà ở quán tạp hóa gần nhà về ăn với mì tôm. Do chỉ ăn lòng đỏ nên anh Tấn đã lấy một cái bát đập riêng quả trứng gà.

Lúc đập ra bát, ngoài có lòng đỏ và lòng trắng, anh Tấn còn phát hiện một quả trứng nhỏ như trứng rắn nằm trong lòng đỏ. Anh Tấn tiếp tục bóc quả trứng nhỏ ra thì bàng hoàng phát hiện một sinh vật dài, hình dạng giống con rắn và có biểu hiện của sự sống.

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Cách đúng sơ cứu khi bị rắn cắn
SKĐS - Những sai lầm trong sơ cứu và những xử trí ban đầu chưa đúng có thể khiến bệnh nhân bị rắn cắn diễn tiến bệnh nặng và tiên lượng xấu hơn.
Cảnh giác kẻo rắn cắn
SKĐS - Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm như ở nước ta, tỷ lệ người bị rắn cắn mỗi năm tăng cao và nhiều trường hợp tử vong.
Xử trí đúng khi bị rắn cắn
SKĐS - Theo PGS.TS. Phạm Duệ, nếu bị rắn cắn, bệnh nhân cần sơ cứu ngay trước khi vận chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế.
Tăng cao người nhập viện vì rắn cắn
Cần rửa sạch chỗ bị rắn cắn, giữ nguyên hiện trạng vết thương để đưa đi cấp cứu. Sáu giờ đầu là rất quan trọng để cứu bệnh nhân.
TP.HCM: Xuất hiện tin đồn ăn rắn lục đuôi đỏ có thể chữa ung thư
Trong những ngày qua, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều tại TP.HCM. Đồng thời rộ tin đồn thịt rắn này lại chữa được bệnh ung thư. Sự thật có đúng như vậy không?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm