DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc xác nhận thêm trường hợp mới nhiễm H7N9
TH - 11:29 17/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan y tế ở Đông Bắc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc vừa xác nhận thêm một trường hợp dương tính với virus cúm H7N9, nâng tổng số trường hợp nhiễm H7N9 ở tỉnh này lên 2 trường hợp.

Bệnh nhân mới nhất là một người đàn ông 67 tuổi, sống ở quận Tiexi, Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Bệnh nhân cho biết, ông đã bị sốt 2 -3 ngày sau khi xử lý một số gia cầm bị bệnh.  Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện và trong tình trạng ổn định.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết chỉ trong tuần này, có 3 trường hợp được xác định nhiễm H7N9 ở Bắc Kinh và Thiên Tân. Giới chức y tế Trung Quốc cho biết, không xảy ra ổ dịch có quy mô nào ở Trung Quốc nhưng vẫn có những trường hợp đơn lẻ ở một số địa phương. Virus H7N9 lần đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc vào tháng 3/ 2013.

TH

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin chân bài
Đề phòng cúm A/H7N9 có thể lây từ biên giới vào cuối năm
SKĐS - Cục Y tế dự phòng khẳng định, tại Việt Nam, hiện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm cúm A/H7N9, cúm A/H9N2. Tuy nhiên do có đường biên giới dài với Trung Quốc, giao lưu đi lại, làm ăn, buôn bán giữa Việt Nam và Trung Quốc rất lớn nên nguy cơ dịch xâm nhập vào nước ta là cao; đặc biệt trong thời gian tới là dịp Tết nên nhu cầu sử dụng sản phẩm từ gia cầm gia tăng.
Cách phòng cúm A/H7N9
SKĐS - Tôi theo dõi thông tin thấy lại xuất hiện bệnh cúm A/H7N9. Vậy xin bác sĩ cho biết triệu chứng của bệnh và cách phòng ngừa thế nào?
Nguy cơ đại dịch do vi rút H7N9 đang đột biến
Vi rút cúm gia cầm H7N9 ở Trung Quốc đã lan sang người có thể trở thành chủng gây đại dịch ở người, các nhà khoa học cảnh báo.
Châu Á là vùng dễ bị nhiễm dịch H7N9
SKĐS - Đây là công bố của các nhà khoa học được đăng tải trên tạp chí Nature Communications. Theo đó các quốc gia dễ bị dịch bệnh thâm nhập nhất là Bangladesh, Ấn Độ, việt Nam.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm