DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc: Vịt, lợn bệnh bị thả trôi sông
08:18 28/03/2013 GMT+7
Khoảng 1.000 con vịt chết đã được vớt lên từ một con sông ở Tây Nam Trung Quốc. Chính quyền địa phương cho rằng, số vịt chết trên sông này không ảnh hưởng đến người dân cũng như đàn gia súc địa phương vì họ không dùng nước sông làm nước uống.
Khoảng 1.000 con vịt chết đã được vớt lên từ một con sông ở Tây Nam Trung Quốc. Chính quyền địa phương cho rằng, số vịt chết trên sông này không ảnh hưởng đến người dân cũng như đàn gia súc địa phương vì họ không dùng nước sông làm nước uống. Vụ vịt chết xảy ra trong bối cảnh số lợn chết được tìm thấy trên sông Hoàng Phố chảy qua Thượng Hải đã vượt quá 16.000 con.
Trung Quốc: Vịt, lợn bệnh bị thả trôi sông  1
Có giả thiết cho là nạn xác lợn thả trôi sông bắt nguồn từ việc cơ quan y tế bất ngờ kiểm tra việc bán lợn chết bệnh cho công nghiệp thực phẩm, nên người chăn nuôi bèn tống xuống sông. Đầu tháng 3 đã có 46 chủ trại ở Gia Hưng, địa phương cạnh Thượng Hải bị lĩnh những bản án lên đến 6,5 năm tù giam vì đã bán 1.000 con lợn bệnh để chế biến lạp xưởng, thịt băm viên hay xíu mại.
Trung Quốc: Vịt, lợn bệnh bị thả trôi sông  2
Theo một bác sĩ thú y ở Thượng Hải, hằng năm có ít nhất 750.000 con lợn bị chết tại Gia Hưng. Luật pháp buộc phải chôn hoặc thiêu hủy nhưng mất nhiều thời gian và tốn kém, trong khi kiểm tra lơi lỏng nên người dân đã tự phi tang số lợn bệnh này.
Trung Quốc: Vịt, lợn bệnh bị thả trôi sông  3

HG (Theo Liberation, Chinadaily)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm