Trung Quốc: Video hổ nuôi ở công viên tự nhiên tấn công du khách

Suckhoedoisong.vn - Một tai nạn thương tâm vừa xảy ra cho du khách khi gia đình này đi tham quan vườn thú nuôi tự nhiên tại Công viên động vật hoang dã ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Hậu quả là 1 người đã tử vong và 1 người bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra hôm 23/7 tại Công viên động vật hoang dã Badaling Wildlife World - Trung Quốc. Theo máy quay ghi nhận lại, trong lúc gia đình này đang tham quan ở công viên, họ có một cuộc tranh cãi, chiếc ô tô dừng lại, người phụ nữ trẻ đã ra khỏi xe và mở cửa xe phía bên kia. Bất ngờ một con hổ tấn công cô từ đằng sau lưng và kéo xa khỏi chiếc xe. 2 người ở trong xe mở cửa chạy theo để cứu giúp. Tuy nhiên người phụ nữ trung niên ra khỏi xe sau đó đã bị một con hổ thứ 2 tấn công và kéo đi.

Người đàn ông đã cố gắng giải cứu 2 nạn nhân nhưng không thành. Sau đó, nhân viên sở thú đã đến hỗ trợ nhưng không kịp. Người phụ nữ trung niên đã thiệt mạng, còn cô gái kia bị thương nặng nhưng đang hồi phục tại bệnh viện.

Những con hổ tấn công gia đình không may này thuộc giống Amur, rất nguy hiểm. Đây là vườn thú nuôi tự nhiên và cấm du khách tự ý ra khỏi xe khi đang di chuyển trong công viên. Gia đình này đã vi phạm quy định của vườn thú. Sau khi tai nạn xảy ra, vườn thú tuyên bố đóng cửa 2 ngày khhông tiếp khách tham quan.

Hồi tháng 4, một sự cố tương tự đã xảy ra tại vườn thú của Công viên Cổ tích rừng xanh, ở Barnaul, Nga. Các cô bé lẻn vào vườn thú lúc ban đêm trong tình trạng say rượu và gào thét kích thích con vật. Con hổ đã nhảy ra cào xé hai nữ sinh 13 tuổi, tuy nhiên may mắn là người trông coi vườn thú đã kịp thời phát hiện và giải cứu 2 cô bé nhưng 2 cô bé này cũng phải nhập viện điều trị.

 

Hải Yến

(theo Skynews)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT