DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc thúc giục Triều Tiên thực hiện các nghị quyết của HĐBA
TH - 13:51 07/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại diện thường trực của Trung Quốc tại LHQ Lui Jieyi cho biết, Trung Quốc thúc giục CHDCND Triều Tiên thực hiện nghiêm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ và kiềm chế tránh làm trầm trọng thêm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

LHQ cho rằng, vụ phóng tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên là vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ và đi ngược lại mong muốn của toàn thể cộng đồng quốc tế. “Trung Quốc cho rằng việc phóng tên lửa này không thể chấp nhận được", ông Liu nói. Đồng thời, phía Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế, tránh các hành động và lời nói  khiêu khích,  cùng nhau hợp tác để xoa dịu căng thẳng. Tuy nhiên ông Liu cũng cho rằng,  việc triển khai hệ thống phòng thủ  của Mỹ (THAAD) ở khu vực Đông Bắc Á đang  làm suy yếu các lợi ích an ninh chiến lược của các nước trong khu vực bao gồm cả Trung Quốc.

TH

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
SKĐS - Sáng 4/7 Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, đúng ngày Quốc khánh Mỹ và chỉ vài ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh G20 nơi sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên.
CHDCND Triều Tiên phóng 4 tên lửa đất đối hạm
SKĐS - Nguồn tin quân sự của Mỹ và Hàn Quốc vừa xác nhận CHDCND Triều Tiên vừa thử tên lửa hành trình đất đối hạm ở khu vực biển phía Đông bán đảo Triều Tiên sáng 8/6.
LHQ mở rộng danh sách đen trừng phạt Triều Tiên
SKĐS - HĐBA LHQ vừa thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên, theo đó sẽ mở rộng “danh sách đen” các cá nhân, tổ chức liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Đây là nghị quyết đầu tiên của LHQ có sự đồng thuận của cả Mỹ và Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền.
Mỹ điều tàu sân bay thứ 3 đến sát bán đảo Triều Tiên
Trong một động thái hiếm hoi, Mỹ dự kiến điều USS Nimitz, tàu sân bay thứ ba, đến vùng biển tây Thái Bình Dương, hoạt động ở gần bán đảo Triều Tiên, báo Asahi của Nhật Bản cho biết ngày 28/5.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm