DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc: Thêm một “con hổ” bị sờ gáy
15:14 19/12/2014 GMT+7
Tối ngày 18/12, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Đảng Trung Quốc (CCDI) đưa ra thông báo tiến hành điều tra thêm một “con hổ” trong chính trường nước này. Lần này, CCDI sờ gáy ông Vương Mẫn, một quan chức cấp cao của tỉnh Sơn Đông.
Ông Vương Mẫn đang bị CCDI điều tra.
Ông Vương Mẫn đang bị CCDI điều tra.

Theo thông báo của CCDI, Bí thư thành ủy Thành phố Tế Nam, Ủy viên ban thường vụ tỉnh Sơn Đông Vương Mẫn hiện đang nằm trong diện điều tra vì bị tình nghi đã "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

Tờ China News cho biết Vương Mẫn sinh năm 1956, là người huyện Tế Dương, tỉnh Sơn Đông. Ông đã hoạt động chính trị khoảng gần 40 năm.

Kể từ sau Đại hội Đảng cộng sản Trung Quốc lần thứ 18, ông Vương Mẫn là quan chức cấp cao (từ cấp tỉnh trở lên) thứ 58 bị điều tra. Tại tỉnh Sơn Đông, ông này là lãnh đạo cấp cao đầu tiên bị CCDI "sờ gáy".

Trong số 58 quan chức cấp cao bị điều tra, 4 người thuộc cơ quan trung ương, 3 người trong quân đội, 4 người trong hệ thống doanh nghiệp trung ương, và 41 người thuộc cấp tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn 9 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương chưa có “con hổ lớn” nào bị sờ gáy, đó là: Bắc Kinh, Thượng Hải, Chiết Giang, Phúc Kiến, Cam Túc, Ninh Hạ, Tây Tạng, Tân Cương và Cát Lâm.

 

 

 

(Dân trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm