DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc: thanh tra hoạt động sản xuất vaccine
HY - 22:54 27/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa phát thông báo sẽ điều tra tất cả các công ty sản xuất vaccine trên cả nước từ ngày 25/7.

 

Theo đó các tổ công tác sẽ thanh tra toàn bộ quá trình, dây chuyền  sản xuất vaccine của tất cả các nhà sản xuất vaccine. Từ đầu năm đến nay, cơ quan quản lý Dược phẩm Trung Quốc (SDA) đã tiến hành kiểm tra 45 nhà sản xuất vaccine và phát hiện ra vụ gian lận tại công ty Changchun Changsheng trong đợt kiểm tra bất ngờ vào ngày 6-8/7.

Cuộc kiểm tra sản xuất vaccine tới đây là một trong những biện pháp Trung Quốc tiến hành  trong bối cảnh các vụ gian lận trong sản xuất thuốc gia tăng, khiến người tiêu dùng trong nước lo sợ về chất lượng và tính an toàn của các loại dược phẩm sản xuất trong nước. Hiện đã có 15 người bị bắt giữ trong bê bối vaccine kém chất lượng.

HY

(theo Tân hoa xã)

Tin chân bài
Từ scandal Facebook đến nguy cơ lộ hồ sơ sức khỏe cá nhân trên mạng
SKĐS - Vụ tai tiếng tiết lộ thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng đang làm rung chuyển đế chế mạng xã hội khổng lồ Facebook, ông chủ Công ty này Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Mới đây trang The Guardian cũng cho rằng, ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe là mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng.
Xì-căng-đan nhà tù hạng sang ở Indonesia
SKĐS - Các quan chức tại một nhà tù ở West Java, Indonesia đã bị bắt giữ với cáo buộc đã cung cấp điều kiện xa hoa cho các tù nhân có khả năng trả tiền cao.
Bố mẹ sốc ma túy chết, con gái 5 tháng tuổi bị bỏ đói cũng qua đời
SKĐS - Một trẻ sơ sinh đã qua đời trong nôi vì mất nước và bị bỏ đói trong suốt 3 ngày sau khi cha mẹ chết trong cùng một căn nhà vì bị sốc ma túy, thông tấn AP đưa tin.
Pháp: Đường dây làm giả giấy chứng nhận sức khỏe gây sốc ngành y tế
SKĐS - Các nhà chức trách Pháp đang điều tra một bác sĩ Paris bị tố cáo tính phí cao nhiều lần để làm giả hồ sơ chứng nhận sức khỏe cho người nhập cư để “đảm bảo” thủ tục cư trú lâu dài của họ.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm