Trung Quốc: Sư tử xổng chuồng vồ chết một nhân viên vườn thú

Một con sư tử tại vườn thú Taian Tiger Mountain, Trung Quốc, đã bị bắn chết sau khi nó xổng chuồng và vồ chết một người canh giữ.

Vụ việc xảy ra vào hôm 17-5 ở vườn thú Taian Tiger Mountain, thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Truyền thông nước này cho biết, người đàn ông 65 tuổi đã được giải cứu khỏi móng vuốt của sư tử, sau khi con vật xổng chuồng và lao đến tấn công ông. Tuy nhiên, nạn nhân đã qua đời ngay sau đó vì các vết thương nặng trên vai và cổ.

Nhận tin báo, cảnh sát và đơn vị bảo vệ đặc biệt địa phương đã được huy động đến hiện trường. Trong khi lực lượng an ninh sử dụng hàng rào thép bao vây con sư tử thì các nhân viên vườn thú và du khách được nhanh chóng sơ tán khỏi khu vực.

Cảnh sát đã bắn chết con sư tử vì vồ chết người canh giữ vườn thú

Tờ Beijing Youth Daily dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ dồn con sư tử vào một bức tường ngăn của vườn thú và bắn chết nó để “đảm bảo an toàn cho khách tham quan”. Con vật lồng lộn, cào xé trong vòng vây gần 1 tiếng đồng hồ trước khi bị bắn chết.

Một thành viên trên diễn đàn Youth.cn nói rằng anh đã nghe thấy phát súng đầu tiên lúc 8 giờ theo giờ địa phương, sau đó súng nổ liên tiếp trong vòng 10 phút. Vườn thú mở cửa trở lại ngay vào buổi chiều.

Cơ sở vật chất trong vườn thú bị xuống cấp nặng nề

Vụ việc đã trở thành một trong những chủ đề bàn luận nhiều nhất trên các diễn đàn của mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trong khi một số thành viên ủng hộ cách xử lý của cảnh sát thì một nhóm bảo vệ động vật đã lên tiếng chỉ trích hành động này.

“Những gì con người làm với động vật thật độc ác, không chỉ khiến con vật mất tự do, bị bỏ đói, sống trong điều kiện tồi tệ và bây giờ là bị giết chết”, một thành viên bảo vệ động vật lên tiếng. Một vài người lại lập luận rằng con sư tử cần phải bị bắn chết, nếu không nhiều du khách khác sẽ là nạn nhân tiếp theo của nó.

Vườn thú Taian Tiger Mountain là nơi nuôi giữ rất nhiều loài động vật hoang dã để phục vụ nhu cầu tham quan cho khách du lịch. Tuy nhiên, một báo cáo trên trang Iqilu.com vào năm ngoái đã cho cơ sở vật chất của vườn thú đã hư hỏng nghiêm trọng: lồng sắt rỉ, hàng rào bao quanh không đảm bảo an toàn. Một thành viên quản lý vườn thú đã cam kết họ sẽ sửa chữa và làm mới lại hệ thống an toàn cho khu vực.

 

(ANTĐ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT