DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc quyết không từ bỏ việc tìm kiếm máy bay mất tích
19:50 25/03/2014 GMT+7
Thủ tướng Trung Quốc khẳng định công việc tìm kiếm vẫn là nhiệm vụ số một hiện nay.

Thủ tướng Trung Quốc khẳng định công việc tìm kiếm vẫn là nhiệm vụ số một hiện nay.

Trung Quốc khẳng định tìm kiếm máy bay mất tích vẫn là nhiệm vụ ưu tiên số một hiện nay. Trong khi đó, thân nhân hành khách có mặt trên chuyến bay đã tiến hành biểu tình trước Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh, phản đối kết luận của phía Malaysia về số phận của chiếc máy bay này.

Người dân Trung Quốc giơ cao khẩu hiệu biểu tình ngày 25/3 (Ảnh: Reuters)

"Con trai, trái tim bố mẹ đã vỡ tan rồi, con hãy mau về đi. Cơm của mẹ nấu là ngon nhất, Hãng hàng không Malaysia, người còn nợ tôi một lời giải đáp" - Đây là một trong hàng loạt những biểu ngữ mà thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 mang theo khi tiến hành biểu tình phản đối trước Đại sứ quán Mailaysia tại Bắc Kinh ngày 25/3.

Việc Thủ tướng Malaysia tối 24/3 bất ngờ tuyên bố máy bay mang số hiệu MH370 đã rơi xuống vùng biển nam Ấn Độ Dương, nhưng không có các chi tiết cụ thể đã khiến thân nhân hành khách hết sức đau buồn và tức giận.

Đa số thân nhân hành khách cho biết, họ không thể chấp nhận kết luận trên của phía Malaysia, vì nó còn có nhiều điểm nghi vấn và không rõ ràng, đặc biệt kết luận trên được đưa ra không dựa trên các chứng cứ cụ thể được tìm thấy, và chỉ dựa vào các số liệu phân tích.

Cuộc biểu tình diễn ra vào khoảng 10h sáng, dưới sự đảm bao an ninh nghiêm ngặt. Thân nhân của hành khách vừa đi vừa hô to khẩu hiệu "Chính phủ Malaysia hãy đưa ra chân tướng sự việc", một số người tức giận ném chai nước vào trong sứ quán. Thân nhân hành khách cũng đã chuyển thư kháng nghị cho đại diện Đại sứ quán Malaysia.

Trong lúc này, đại diện phía Malaysia và Chính phủ Trung Quốc cũng tăng cường các hoạt động trợ giúp tâm lý cho người nhà hành khách để giúp họ vượt qua được giai đoạn khó khăn hiện nay. Thông tin cho biết, mỗi thân nhân hành khách sẽ có 2 người trợ giúp tâm lý.

Tại phiên họp Thường vụ Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 25/3, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định, công việc tìm kiếm vẫn là nhiệm vụ số một hiện nay, quyết không được từ bỏ nỗ lực.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, tàu khảo sát khoa học Tuyết Long đã đến khu vực biển có vật màu trắng mà không quân nước này phát hiện. Ba tàu chiến nước này cũng đã đến vùng biển nghi vấn do vệ tinh của Pháp phát hiện. Lực lượng tìm kiếm trên biển của Trung Quốc tiếp tục phối hợp tìm kiếm với 20 tàu cá đang đánh bắt tại khu vực Ấn Độ Dương, tuy nhiên hiện vẫn chưa phát hiện được gì thêm./.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Những bí mật mà hộp đen của máy bay MH370 sẽ tiết lộ
Tung tích chiếc máy bay MH370 bí ẩn đã được phát hiện và chỉ cần tìm ra hộp đen, câu chuyện kì lạ đằng sau chiếc máy bay sẽ được hé lộ…
Máy bay mất tích rơi ở Ấn Độ Dương, không ai sống sót
Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thông báo với người thân hành khách trên chiếc máy bay mất tích rằng không còn ai sống sót
Phát hiện giả mạo ảnh chụp hành khách máy bay Malaysia MH370
Cộng đồng mạng lại đang đồn đoán có sự che giấu thông tin về số phận chiếc máy bay mất tích của Malaysia sau khi hai bức ảnh chụp hai hành khách sử dụng hộ chiếu giả bị phát hiện là có giả mạo.
Máy bay Trung Quốc tìm thấy vật thể nghi là của MH370
Truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin một máy bay của nước này phát hiện ra vật thể khả nghi trên nam Ấn Độ Dương trong khi đi tìm tung tích MH370
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm