DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan
PA (theo China.org) - 15:40 17/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Zheng Zeguang đã triệu đại biện Mỹ ở Trung Quốc Kaye Lee để phản đối việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan.

Trước đó Mỹ công bố một thương vụ bán vũ khí trị giá 1,83 tỷ USD cho Đài Loan.  Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và việc bán vũ khí này vi phạm luật pháp quốc tế, gây tổn hại đến an ninh và lợi ích của Trung Quốc. Trung Quốc sẽ có các biện pháp bao gồm cả việc áp đặt trừng phạt đối với các công ty tham gia vào việc bán vũ khí.  Trung Quốc còn kêu gọi Mỹ tuân thủ các cam kết và ngừng liên lạc quân sự với Đài Loan.

 

 

PA (theo China.org)

Tin liên quan
Mỹ chính thức cho phép bán vũ khí sát thương cho Việt Nam
Bộ ngoại giao Mỹ ngày 10/11 đã công bố một văn kiện mới nhằm cho phép xuất khẩu các loại vũ khí sát thương cho Việt Nam.
Hoa Kỳ sẽ sớm bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam
SKĐS - Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thượng nghị sỹ John McCain và Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse khẳng định sẽ đề nghị Quốc hội Hoa Kỳ sớm bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam
“Nga bán vũ khí cho Syria một cách hợp pháp”
Tổng thống Nga V.Putin: Nga đã hành động đúng luật khi bán vũ khí cho chính quyền Syria. Chúng tôi cung cấp vũ khí theo hợp đồng hợp pháp với một Chính phủ hợp pháp. Đó là Chính phủ của Tổng thống al-Assad. Và nếu chúng tôi tiếp tục ký hợp đồng, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí.
LHQ thông qua Hiệp định mua bán vũ khí
Ngày 2/4, với 154 phiếu thuận và 3 phiếu chống, Đại hội đồng LHQ đã phê chuẩn hiệp định quốc tế đầu tiên về kiểm soát buôn bán vũ khí toàn cầu trên toàn thế giới sau khi Iran, CHDCND Triều Tiên và Syria đã tuyên bố phản đối hiệp ước này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm