DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc nâng mức cảnh báo màu vàng về mưa lũ
Hải Yến - 07:03 06/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày 5/7, Trung Quốc ban bố cảnh báo vàng - mức cảnh báo cao thứ 3 về mưa lũ trong thang cảnh báo 4 màu của nước này. Dự báo những trận mưa lớn sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều địa phương của Trung Quốc trong những ngày tới.

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, từ nay đến chiều ngày  6/7,  mưa lớn kèm theo gió mạnh sẽ tiếp diễn tại nhiều tỉnh và thành phố của Trung Quốc như Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, An Huy, Hồ Bắc… và nhiều tỉnh thành khác. Một số  khu vực, lượng mưa lên đến 70mm, kèm theo gió mạnh và sấm chớp.

Mưa lũ những ngày qua khiến mực nước nhiều con  sông ở Trung Quốc dâng cao

Trung tâm dự báo khí tượng cảnh báo các địa  phương nên cảnh giác cao độ trước tình hình lũ lụt, nguy cơ sụt lún,  lở đất có thể xảy ra. Cơ quan này  khuyến nghị các địa phương chịu ảnh hưởng của lũ lụt tạm dừng các hoạt động ngoài trời ở các khu vực nguy hiểm.

Trước đó, vào ngày 29/6, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo màu xanh (mức thấp nhất) về mưa dông ở các tỉnh miền Nam Trung Quốc, do những trận mưa như trút vẫn tiếp tục đổ xuống trên diện rộng. Tại các tỉnh miền Nam, một số nơi lượng mưa  lên tới 70mm kèm theo sấm sét và gió mạnh. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị cô lập và nhiều tòa nhà bị hư hại, hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Kể từ tháng 6, những trận mưa lớn liên tục đã phá hủy phần lớn miền Nam Trung Quốc và nước trên nhiều con sông ở các khu vực bị ảnh hưởng đã vượt quá mức cảnh báo.

Bộ Tài nguyên nước của Trung Quốc đã kêu gọi các nỗ lực toàn diện để ngăn chặn lũ lụt, và đã cử các đội hỗ trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng để tạo điều kiện phòng chống và kiểm soát lũ lụt.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo mưa lũ gồm 4 cấp độ, tương ứng với 4 màu trong đó màu đỏ là mức nghiêm trọng nhất, sau đó đến màu cam, vàng và xanh.

Hải Yến

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa
SKĐS -Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối, yêu cầu Trung Quốc không lặp lại hành động tập trận ở Hoàng Sa trong tương lai.
Các nhà khoa học Trung Quốc cảnh báo loại virus mới có thể gây đại dịch
SKĐS - Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát hiện một chủng virus cúm lợn mới có thể lây nhiễm cho người và có khả năng gây ra đại dịch.
Lần đầu tiên trong năm, Trung Quốc đạt lợi nhuận công nghiệp
SKĐS - Các công ty công nghiệp ở Trung Quốc đã đạt lợi nhuận lần đầu tiên trong năm 2020, Tổng cục Thống kê nước này cho hay.
Hơn 100 tấn dược liệu Trung Quốc núp bóng hàng nông sản
SKĐS - Các lực lượng Hải quan, Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Công an và các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng vừa kiểm đếm số hàng hóa trên 5 container vừa nhập về qua Cảng Tiên Sa (Cảng Đà Nẵng). Qua công tác phân tích thông tin nghiệp vụ kết hợp với tin báo từ cơ sở về việc khai báo hàng hóa không trung thực.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm