DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc: "Like là triển khai", một người bị bắt vì Live stream đốt xe khoe trên mạng
Hoa Quỳnh - 07:14 15/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một người đàn ông ở miền Đông Bắc Trung Quốc đã bị tạm giam hình sự để chờ truy tố tội phóng hỏa, sau khi anh ta đốt cháy xe ô tô của mình và làm live stream (phát video trực tiếp) trên mạng xã hội để hưởng ứng trào lưu “nói là làm, like là triển khai".

Thông tin này được tờ China Daily cho biết ngày 14/10. Trước đó, Công an tỉnh Liêu Ninh đã phải điều 2 xe chữa cháy và 14 cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến làng Đại Liên vào sáng 12-10, sau khi thanh niên gọi điện báo xe ô tô của anh ta đang cháy.

Hình ảnh chiếc xe cháy được nam thanh niên live stream và khoe trên mạng xã hội

Khi các nhà chức trách đến hiện trường, một xe ô tô 4 chỗ đã cháy gần trơ khung thép, và phải mất vài phút để công an dập tắt đám cháy. Nghi vấn nổi lên sau khi công an hỏi chủ xe về nguyên nhân vụ cháy, anh ta đã khai quanh co và câu trước mâu thuẫn với câu sau.

Chiếc xe cháy đen khi lực lượng chức năng sở tại có mặt tại hiện trường

Các nhà điều tra phát hiện sau đó một camera nhỏ, một thiết bị nghe - nói và một máy tính xách tay, họ nghi ngờ thanh niên sử dụng những thiết bị này để làm live stream với ý định khoe vụ đốt xe trên mạng xã hội. Sau đó, chủ xe thừa nhận, anh ta có ý định mua xe mới và quyết định hưởng ứng trào lưu “like là triển khai” sau khi nhận được nhiều lượt thích cho status (dòng tin) thông báo sẽ đốt xe.

Cơ quan điều tra đã kiểm tra video và phát hiện có 1.000 người dùng mạng xã hội xem nó kể từ lúc bắt đầu, nhưng số lượng người xem tăng lên hơn 5.000 người vào đúng thời điểm chiếc xe ô tô đang chìm trong ngọn lửa lớn.

Công an tỉnh Liêu Ninh đã hoàn tất hồ sơ truy tố thanh niên “sống ảo” phạm tội phóng hỏa hủy hoạt tài sản.

Hoa Quỳnh

(Theo China Daily)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm