DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc lên kế hoạch khai khoáng các tiểu hành tinh trong tương lai
BV - 11:16 18/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 50 tỷ USD là ước tính giá trị platinum, nước, và các nguồn tài nguyên quý giá khác trên mỗi tiểu hành tinh.

tiểu hành tinh

 

Bạn có biết

50 tỷ USD

Là ước tính giá trị platinum, nước, và các nguồn tài nguyên quý giá khác trên mỗi tiểu hành tinh, theo chuyên gia phân tích Noah Poponak của Goldman Sach. Và những nước lớn trên thế giới đã có ý định khai thác nguồn tài nguyên này.

NASA từ năm 2013 đã bày tỏ ý định muốn khai khoáng các tiểu hành tinh. Còn Trung Quốc tiết lộ kế hoạch xây dựng cơ sở trên một tiểu hành tinh để khai thác các kim loại quý mang trở về trái đất. Trung Quốc dự định sẽ có sứ mệnh thám hiểm tiểu hành tinh từ 2020-2025, dù chưa đưa ra ngày giờ hay tiểu hành tinh cụ thể.

BV

(theo news.com.au)

Tin liên quan
Phát hiện ra nguồn gốc của nước được tạo nên trên các tiểu hành tinh
Lần đầu tiên, các nhà vũ trụ học đã phát hiện các khối tạo thành nước của các hành tinh giống trái đất quay quanh một vì sao bên ngoài hệ mặt trời.
Mặt trăng có thể rời quỹ đạo trái đất
SKĐS - Chúng ta đã quá quen với với việc mặt trăng là vệ tinh của trái đất. Nhưng sẽ ra sao nếu tình huống mặt trăng sẽ rời khỏi quỹ đạo trái đất xảy ra?
Stephen Hawking nhận lời thám hiểm vũ trụ
SKĐS - Nhà vật lý nổi tiếng cho biết ông đã chấp nhận lời mời từ Richard Branson để thám hiểm vũ trụ trên con tàu Virgin Galactic, đây là có thể coi như một dấu mốc trong ngành du lịch vũ trụ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm