Trung Quốc hút đại gia nước ngoài đầu tư mạnh vào y tế

Suckhoedoisong.vn - Đầu tháng 7/2016, lần đầu tiên, một bệnh viện tư nhân tại Trung Quốc đạt chứng chỉ JCI của Mỹ hợp tác liên doanh với tập đoàn bất động sản lớn của Singapore để mang đến mô hình mới về chất lượng dịch vụ y tế: Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu

Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu với tiền thân là Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là một cơ sở y tế tư nhân tại Trung Quốc song lại chú trọng hướng tới chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện này đã nhận được xác nhận của Chuẩn thiết yếu quốc tế về chất lượng y tế và an toàn cho người bệnh được xây dựng bởi tổ chức JCI (Joint Commission International) của Mỹ, có chất lượng đạt chuẩn Singapore, dịch vụ tiêu chuẩn Singapore..v..v. Ngoài ra, bệnh viện này cũng thành lập các mạng lưới liên lạc với các bệnh viện nổi tiếng Thế Giới, ví dụ như: Bệnh viện Đại học quốc gia Singapore, Bệnh viện chữ thập đỏ Trung Quốc, Bệnh viện Huashan Thượng Hải..v..v..


Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu: Sự hợp tác đầu tiên giữa bệnh viện tư nhân Trung Quốc với tập đoàn lớn Singapore

Và bước phát triển mới nhất là bệnh viện này mở ra liên doanh đầu tiên của Trung Quốc với Singapore trong lĩnh vực y tế. Bệnh viện Ung thư Hiện đại St. Stamford Quảng Châu (tiền thân là Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu) là dự án về y tế đầu tiên của Tập đoàn y tế quốc tế St. Stamford (thành lập bởi Tập đoàn Perennial Land Group Singapore), và trong tương lai sẽ thiết lập hệ thống các bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế cao với những công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất trên Thế Giới, cung cấp cho bệnh nhân cả trong và ngoài nước chất lượng dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Huang Rong Kang, Chủ tịch tập đoàn y tế quốc tế St. Stamford, đại diện Tập đoàn Perennial Land Group Singapore cho hay: “Ở Trung Quốc, nhu cầu của thị trường về điều trị ung thư toàn diện được tăng đều đặn trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, bệnh nhân từ khu vực Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi đến Bệnh viện ung thư Hiện đại St. Stamford Quảng Châu cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy, tập đoàn St.Stamford có kế hoạch tích hợp với Singapore với các nguồn lực y tế tiên tiến, thiết lập Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu nhằm tạo ra nền tảng thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức y tế và nghiên cứu quốc tế, để đêm lại nhiều chương trình y tế có ích cho bệnh nhân”.

Với sự hợp tác về “lực” và “chất” trên, bệnh viện ung thư Hiện đại St. Stamford Quảng Châu lấy tiêu chí “bệnh nhân làm trung tâm” để phát triển dịch vụ và công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe. Theo đó, hiện nay, các phòng tắm tại buồng bệnh của bệnh viện này được trang bị ghế tắm và thanh vịn đề phòng việc bệnh nhân trượt ngã. Các phòng bệnh được thiết kế thông minh với hệ thống gọi bác sỹ qua hình ảnh và giọng nói, mỗi khi bệnh nhân nhấn nút gọi, các trạm y tá ngay lập tức nhận được tín hiệu và hỗ trợ tức khắc. Mỗi khu vực cửa ra vào của phòng bệnh được trang bị vật tư y tế dùng một lần, vì vậy bệnh nhân, các bác sỹ và y tá có thể dễ dàng sử dụng khẩu trang, găng tay, và các vật tư khác để đảm bảo môi trường vệ sinh vô trùng trong bệnh viện…..


Ông Huang Rong Kang, Chủ tịch tập đoàn y tế quốc tế St. Stamford phát biểu tại buổi công bố hợp tác trên

Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu hiện áp dụng 18 công nghệ xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ điều trị ung thư, là những bước đột phá về phẫu thuật truyền thống, xạ trị và hóa trị liệu, mang lại tổn thương lớn cho bệnh nhân như dao nano, dao lạnh, quang động lực, ozone, vi sóng, dao quang tử, hóa trị xanh…..

Ngày nay, chăm sóc y tế xuyên biên giới đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những bệnh nhân đi ra nước ngoài để hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao đã trở thành một xu hướng mới. Theo một khảo sát quốc tế gần đây, có đến ½ số người được hỏi rằng ”nếu điều kiện kinh tế của bạn cho phép, bạn có muốn đi ra nước ngoài để chữa bệnh?” trả lời rằng họ sẽ xem xét vì theo họ, cơ hội được tiếp cận với các công nghệ y tế tiên tiến nhất của thế giới và các dịch vụ y tế chất lượng quốc tế là rất lớn.

Thiết nghĩ, trước sự mạnh tay đầu tư và tăng cường hợp tác của các nước bên ngoài về phát triển y tế như trên, nếu các doanh nghiệp y tế tư nhân và cả chính doanh nghiệp y tế Nhà nước tại Việt Nam vẫn “dậm chân tại chỗ”, không tăng cường phát triển chất lượng khám chữa bệnh, cơ sở vật chất cũng như sự phục vụ bệnh nhân, chắc hẳn xu hướng bệnh nhân có điều kiện ra nước ngoài khám chữa bệnh sẽ ngày càng tăng cao.

 

Hà Anh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT