Trung Quốc: Con gái ngất lịm vì cha tuyệt vọng dùng…rắn độc cứu chữa

Suckhoedoisong.vn - Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, một ông bố ở huyện Vu Cường, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã để rắn độc cắn vào cổ tay con gái hôm 7-1 để chữa bệnh, nhưng con gái ông ngất lịm vì nhiễm độc.

Một bé gái 8 tuổi ở miền Bắc Trung Quốc đã được các bác sĩ nước này cứu sống và đang điều trị trong tình trạng dần ổn định, sau khi cha của cháu bắt một con rắn độc cho cắn vào tay với hy vọng chữa khỏi bệnh rối loại máu.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, một ông bố ở huyện Vu Cường, tỉnh Hà Bắc đã để rắn độc cắn vào cổ tay con gái hôm 7-1 để chữa bệnh, nhưng bệnh nhân ngất lịm vì nhiễm độc và được mang đến bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch. Bé gái mắc bệnh giảm sinh tủy - một loại bệnh xương tủy gây tổn hại đến sản sinh tế bào máu.

Ông Vương Tĩnh Thoại vì muốn cứu con gái thoát bệnh rối loạn máu đã cho rắn độc cắn vào tay con gái

Vương Tĩnh Thoại, 33 tuổi, cha đẻ của  bé gái vừa buồn đau vừa hối hận cho biết gia đình vay nợ rất nhiều để chữa bệnh cho con. Không còn tiền để đưa con đến bệnh viện chữa trị, quá túng quẫn và thương con, ông bố trẻ cố gắng tìm hiểu các bài thuốc dân gian và cho rắn cắn vào cổ tay chỉ là một trong những phương thuốc cổ theo nguyên tắc y học Trung Hoa “lấy độc trị độc”.

Đến nay, ông Thoại thừa nhận, tất cả những phương pháp ông tự dùng đều thất bại. Người đàn ông này cũng thừa nhận, sau khi hỏi giúp, một người bạn ở miền Nam đã đem một con rắn hổ mang tới nhà và sau đó ông bố dại dột đã để rắn cắn tay con gái với hy vọng sẽ chữa được bệnh.

Phạm Trúc Quỳnh (Theo South China Morning Post)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com