DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc chế tạo động cơ chỉ mất 10 tuần bay tới sao Hỏa
Bảo Linh - 15:47 14/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Động cơ không cần nhiên liệu EmDrive, nguyên lý hoạt động dường như “không tưởng” từ góc nhìn bảo thủ, đã được giới thiệu trên kênh CCTV-2 của Trung Quốc.

Động cơ tên lửa EmDrive

Động cơ tên lửa EmDrive

 

Theo video do Daily Mail đăng tải, các nhà khoa học Trung Quốc đã không tiết lộ chi tiết kỹ thuật của dạng động cơ này. Động cơ này có thể cắt giảm thời gian cho một chuyến bay đến sao Hỏa xuống còn 10 tuần. Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết loại động cơ EmDrive đã được thử nghiệm trên boong tên lửa Thiên cung 2 trong phòng thí nghiệm vũ trụ. Các nhà khoa học NASA (Mỹ) từng cố gắng phát triển động cơ EmDrive trong nhiều năm nhưng không thể xây dựng mô hình hoạt động của nó.

Bảo Linh

(theo Pravda)

Tin liên quan
Trung Quốc lại ra mắt tàu siêu tốc nhanh nhất thế giới
SKĐS - Trung Quốc sẽ lại ra mắt tàu siêu tốc thương mại nhanh nhất thế giới. 7 cặp tàu hỏa siêu tốc sẽ vận hành dưới tên gọi “Fuxing”.
Ấn Độ chinh phục khoảng không vũ trụ
SKĐS - Ấn Độ mới đây đã lập kỷ lục thế giới với việc đưa 104 vệ tinh lên quỹ đạo trong 1 lần phóng. Không chỉ phóng vệ tinh do thám thành công lên Mặt Trăng và sao Hỏa, Ấn Độ còn dự định đưa người lên khoảng không và tiếp tục chinh phục sao Kim bằng tên lửa và vệ tinh hoàn toàn do Ấn Độ sản xuất.
Nga cung cấp động cơ cho tên lửa Antares của Mỹ
SKĐS - Bất chấp lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Nga, chương trình hợp tác tên lửa vũ trụ giữa Mỹ và Nga vẫn diễn ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm