DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc "cảnh báo" bình luận của Mỹ về biển Đông
10:08 14/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gọi điện cho Ngoại trưởng Mỹ John Kerry để thúc giục người đồng cấp phía Mỹ phát biểu và hành động cẩn trọng hơn khi nói về tình hình biển Đông.

SKĐS - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gọi điện cho Ngoại trưởng Mỹ John Kerry để thúc giục người đồng cấp phía Mỹ phát biểu và hành động cẩn trọng hơn khi nói về tình hình biển Đông.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đứng cạnh Ngoại trưởng Mỹ John Kerry - Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đứng cạnh Ngoại trưởng Mỹ John Kerry - Ảnh: Reuters.

Được biết, trong cuộc điện đàm với ngoại trưởng Trung Quốc vào hôm 12.5, Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã gọi hành động đem giàn khoan của Trung Quốc vào vùng biển Việt Nam là “khiêu khích”.

Thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa 2 ngoại trưởng trong cuộc họp báo ngày 13.5, Phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết ông Vương đã yêu cầu phía Mỹ “nên cẩn trọng trong từ ngữ và hành động”.

Ngoài ra, bà Hoa đã có phát biểu “ăn miếng trả miếng” rằng: “Chính Mỹ đã đưa ra một loạt các phát biểu xuyên tạc về tình hình trên biển, kích động một số quốc gia tiến hành những hành động đe dọa và khiêu khích”.

“Chúng tôi hi vọng rằng Mỹ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng vai trò của mình nên là gì, nếu nước này thực sự muốn Thái Bình Dương trở nên thái bình”, bà Hoa phát biểu.

Hoàng Uy

 

 

(Thanh niên)

Tin liên quan
Trung Quốc đang che dấu sự thật kinh hoàng về nợ xấu
SKĐS - Nợ xấu của Trung Quốc đã cao đến mức nào với việc tín dụng mở rộng ồ ạt trong 5 năm qua và kinh tế chậm lại gần đây?
Lộ diện nhóm hacker Trung Quốc
Cùng với việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên biển, Việt Nam cần nhanh chóng có phương án đề phòng, ngăn chặn các hacker Trung Quốc đang âm thầm phá hoại nhiều website ở nước ta
Tổng thống Putin sẽ thăm chính thức Trung Quốc
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 20-21/5 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình
Bộ Ngoại giao Mỹ: Các nước đều nhìn nhận Trung Quốc gây căng thẳng ở Biển Đông
Ngày 13/5, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định: Các nước đều nhìn nhận Trung Quốc có các hành động khiêu khích, gây căng thẳng ở Biển Đông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm