Trung Quốc: Cấm trẻ em dưới 18 tuổi chơi trò chơi trực tuyến trên 90 phút mỗi ngày

Suckhoedoisong.vn -Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc vừa công bố biện pháp quyết liệt trong nỗ lực kiềm chế chứng nghiện trò chơi điện tử ở trẻ em.

Theo đó, trẻ em dưới 18 tuổi sẽ bị cấm chơi các trò chơi trực tuyến trên 90 phút mỗi ngày trong tuần và trong khoảng thời gian từ 22h đến 8h sáng hôm sau. Vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, họ chỉ được phép chơi tối đa 3 giờ mỗi ngày.

Ngoài ra chính quyền  Trung Quốc quy định giới hạn số tiền trẻ em chi tiêu vào trò chơi trực tuyến gồm trẻ em dưới 16 tuổi chỉ được phép chi 200 NDT mỗi tháng, những người từ 16-18 tuổi có thể chi vào trò chơi trực tuyến 400 NDT mỗi tháng.

Một quan chức của chính quyền cho rằng các biện pháp được xây dựng để bảo vệ "sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên".

Trung Quốc là thị trường trò chơi lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, nhưng các nhà chức trách ở nước này đã nhiều lần lên tiếng  chỉ trích các trò chơi video tác động tiêu cực với những người trẻ tuổi, đặc biệt là trẻ em.

Một nghiên cứu  năm 2015 cho thấy 500 triệu công dân Trung Quốc bị suy giảm thị lực, các nhà nghiên cứu cho rằng một trong những nguyên nhân là do  sự phát triển của điện thoại di động và trò chơi trực tuyến.

HY

(theo Independent)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA