DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc - Ấn Độ: Bên rìa chiến tranh?
HY - 14:55 20/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mối quan hệ Trung Quốc và Ấn Độ trở nên căng thẳng vì một nước thứ 3, đó là vùng Doklam vốn được Bhutan tuyên bố chủ quyền và được sự ủng hộ của Ấn Độ, trong khi Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền. Động thái của mỗi bên khiến tình hình càng thêm phức tạp, như như những đốm lửa nhỏ chực chờ cơ hội bùng lên thành một đám cháy lớn.

Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar: Sự hung hăng của Trung Quốc trong vấn đề biên giới khá bất thường. CHúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại qua các kênh ngoại giao.

Tân Hoa xã - Cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc: Quân đội Ấn Độ đã xâm nhập lãnh thổ Trung Quốc, vi phạm trắng trợn chủ quyền của Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert: Mỹ quan ngại về tình hình hiện nay ở đây. Chúng tôi tin rằng cả hai bên nên hợp tác với nhau để tìm ra một giải pháp tốt hơn cho  hòa bình.

HY

(theo Nikkei, PTI)

Tin liên quan
Việt Nam – Lào: Trao đổi thông tin phòng, chống dịch bệnh qua biên giới
SKĐS - Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn vừa tổ chức Hội nghị giao ban, trao đổi thông tin phòng chống dịch bệnh qua biên giới giữa 2 huyện Hương Sơn - tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam) và huyện Khăm Cợt – tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Ấn Độ rầm rập triển khai hơn 100 xe tăng áp sát biên giới với Trung Quốc
SKĐS - Quân đội Ấn Độ đã quyết định tăng cường an ninh dọc giới tuyến kiểm soát thực tế giáp Trung Quốc (LAC) nhằm đối phó với những vụ xâm nhập trái phép biên giới trong thời gian vừa qua, báo Hindu đưa tin ngày 19-7.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm