Trùm mafia Mỹ được xử vô tội trong vụ cướp sân bay khét tiếng

Thành viên cấp cao của một trong những nhóm mafia lớn nhất Mỹ được ra phán quyết là không có tội trong việc tham gia vụ cướp sân bay ở New York năm 1978.
 

Theo Reuters, Vincent Asaro, 80 tuổi, bị bắt giữ 35 năm sau vụ cướp sân bay, hôm qua được tòa án liên bang Brooklyn tuyên bố trắng án. Trước đó ông này bị cáo buộc giết người, tống tiền và các tội ác khác.

Asaro là một đội trưởng trong thế hệ thứ ba của gia đình tội phạm Bonanno - một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất Mỹ. Nhóm này tham gia vào nhiều hành vi phạm tội như tống tiền, rửa tiền, giết người, buôn bán ma túy, cờ bạc bất hợp pháp, mại dâm.

Vụ án được giải quyết phần lớn dựa vào bản ghi âm được cung cấp bởi người anh em họ của Asaro, Gaspare Valenti.Valenti làm chứng rằng Asaro đã mời ông ta tham gia vụ cướp.

Các công tố viên nói rằng Asaro đã đợi trong một chiếc xe "nhử" (để chặn cảnh sát nếu bị phát hiện) với một tên gangster khác, Jimmy Burke, cách sân bay quốc tế John F. Kennedy khoảng 1,6 km ngày 7/12/1978, khi một nhóm người đeo mặt nạ lấy trộm 6 triệu USD tiền mặt và đồ trang sức từ một tòa nhà chứa hàng hóa của hãng Lufthansa Airlines, khiến nó trở thành vụ cướp tiền mặt lớn nhất tại Mỹ vào thời điểm đó, theo NYTimes.

Trùm mafia Mỹ được xử vô tội trong vụ cướp sân bay khét tiếng
Vincent Asaro rời khỏi tòa sau khi được trắng án. Ảnh: Reuters

Vụ việc này thường được gọi là "vụ cướp Lufthansa", đã được đưa lên màn ảnh rộng với bộ phim "Goodfellas" đoạt giải Oscar năm 1990 của đạo diễn Martin Scorsese, trong đó Robert DeNiro đóng một nhân vật dựa trên Burke, người từ lâu được tin là chủ mưu của vụ cướp.

Khi rời khỏi tòa, Asaro đã hét lên "Tự do!"

"Tôi đã bị giam hai năm, và tôi rất mong muốn được về nhà", Asaro, người bị giam giữ kể từ khi bị bắt vào tháng 1/2014, nói với các phóng viên. Khi được hỏi dự định sẽ làm gì, ông nói" "Có một bữa ăn ngon và gặp gia đình của tôi".

 

 

(VnExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT