“Trùm” ma túy đất Cảng tử vong sau cuộc vây bắt nghẹt thở

“Tử thủ” trong nhà với tuyên bố chống trả tới cùng nên buộc công an phải dùng lựu đạn cay, ập vào khống chế “trùm” ma túy đất Cảng Phạm Văn Tự. Tuy nhiên, Tự đã tử vong sau đó khoảng 2 giờ tại bệnh viện do sức khỏe yếu vì nghiện ma túy.

“Tử thủ” trong nhà với tuyên bố chống trả tới cùng nên buộc công an phải dùng lựu đạn cay, ập vào khống chế “trùm” ma túy đất Cảng Phạm Văn Tự. Tuy nhiên, Tự đã tử vong sau đó khoảng 2 giờ tại bệnh viện do sức khỏe yếu vì nghiện ma túy.

Lực lượng CSCĐ khống chế, đưa trùm ma túy đất Cảng Phạm Văn Tự ra khỏi nhà
Lực lượng CSCĐ khống chế, đưa "trùm" ma túy đất Cảng Phạm Văn Tự ra khỏi nhà

Vào 10 giờ ngày 22-4, Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy (PC47) Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị thuộc Công an TP Hải Phòng thi hành Lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với “trùm” ma túy đất cảng Phạm Văn Tự (SN 1976, trú tại số 190 Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Khi thấy lực lượng công an xuất hiện tại nhà mình để thi hành lệnh bắt khẩn cấp, Phạm Văn Tự đã không chấp hành yêu cầu mà tháo chạy lên tầng 2, cố thủ.

Lực lượng công an kiên trì vận động, thuyết phục "trùm" ma túy đất Cảng
Lực lượng công an kiên trì vận động, thuyết phục "trùm" ma túy đất Cảng

Ngay sau đó, lực lượng công an, chính quyền địa phương cùng mẹ đẻ của Tự đã kiên trì vận động, thuyết phục nhưng Phạm Văn Tự vẫn ngoan cố, “tử thủ” ở bên trong nhà và có những hành động chống đối quyết liệt.

Thậm chí, Tự còn tuyên bố nếu lực lượng công an xông vào sẽ sử dụng vũ khí chống trả đến cùng lực lượng vây bắt.

Trước tình hình trên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân trong khu vực, lực lượng công an đã phải chốt chặn tại 2 đầu đường Trần Văn Lan. Đồng thời huy động lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) trang bị mạnh để trấn áp đối tượng manh động, hung hãn.

Huy động lực lượng mạnh tới bao vây căn nhà mà trùm ma túy đất Cảng tử thủ bên trong
Huy động lực lượng mạnh tới bao vây căn nhà mà "trùm" ma túy đất Cảng "tử thủ" bên trong

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, sau khi thuyết phục không được, lực lượng CSCĐ đã phải sử dụng lựu đạn cay ném vào bên trong rồi sau đó ập vào khống chế, bắt giữ "trùm" ma túyPhạm Văn Tự.

Tiến hành khám xét nhà ở và khu vực xung quanh nhà Tự, lực lượng công an thu giữ 7 túi chất rắn dạng ma tuý đá, 2 túi chất dẻo đen (thuốc phiện) cùng nhiều hung khí, tang vật liên quan đến hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Quá trình điều tra, lực lượng công an đã làm rõ và bắt Nguyễn Thị Tâm ( SN 1989, là vợ Tự) về hành vi liên quan đến tội phạm ma tuý.

Lực lượng công an cấm đường trong khi thực hiện cuộc bao vây, bắt giữ trùm ma túy Phạm Văn Tự
Lực lượng công an cấm đường trong khi thực hiện cuộc bao vây, bắt giữ "trùm" ma túy Phạm Văn Tự

Theo hồ sơ của công an địa phương, Phạm Văn Tự là một đối tượng hình sự, từng có tới 4 tiền án về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép ma tuý; đánh bạc.

Tối ngày 22-4, Công an TP Hải Phòng cho biết ngay sau khi bị bắt giữ, do là đối tượng nghiện ma tuý, sức khoẻ yếu nên Phạm Văn Tự đã được đưa đến bệnh viện Việt - Tiệp (Hải Phòng) cứu chữa. Tuy nhiên, đến 15 giờ cùng ngày, Phạm Văn Tự đã tử vong.

Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung khám xét nơi ở của đối tượng, khám nghiệm tử thi và hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo qui định của pháp luật.

 

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT