Trực thăng của quân đội Ukraine bị bắn hạ ở miền Đông

Một chiếc máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của chính quyền Kiev đã bị bắn hạ tại thành phố Kramatorsk, Ukraine

Thông tin này đã được Cơ quan an ninh quốc gia Ukraine (SBU) xác nhận, đồng thời cho biết chiếc máy bay vận tải quân sự của quân đội Ukraine đã bị các tay súng bắn tỉa tấn công và rơi xuống đất tạo nên một tiếng nổ lớn, khiến phi công bị thương sau khi nhảy khỏi máy bay.

Ông Vasily Krutov, người đứng đầu cục chống khủng bố thuộc SBU, cho biết: “Một viên đạn bắn tỉa duy nhất đã bắn trúng máy bay trực thăng đang cất cánh tại sân bay Kramatorsk. Viên đạn đã bắn vào bình nhiên liệu khiến máy bay bị phát nổ.”

Cột khói bốc lên từ sân bay Kramatorsk sau vụ nổ

Theo kênh truyền hình Nga Russia Today, thành phố Kramatorsk ở miền Đông Ukraine vào buổi trưa ngày 25-4 đã bị rung chuyển bởi hàng loạt tiếng nổ lớn, khói bốc cao bao trùm cả một khu vực rộng lớn, làm dấy lên đồn đoán về một cuộc xung đột vũ trang diễn ra tại đây.

Từ hơn 1 tuần qua, sân bay Kramatorsk đã bị quân đội Ukraine chiến đóng và kiểm soát, nhưng thành phố này hiện vẫn nằm trong tầm kiểm soát của các đơn vị "tự vệ địa phương".

Trong khoảng 2 ngày qua, chính Kiev đã mở lại chiến dịch "chống khủng bố" tại khu vực miền Đông mà Nga cho là hành động quân sự chống lại chính người dân nước mình.

Theo ANTĐ

(ANTĐ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT