Trụ sở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy nghiêm trọng vì bom

Những hình ảnh cho thấy hậu quả vụ nổ có sức công phá lớn phá hủy hoàn toàn tòa nhà trụ sở cảnh sát ở tỉnh Diyarbarki, Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất hiện trên internet.

Nhiều nguồn tin cho biết vụ nổ gây ra thương vong lớn, chính quyền cáo buộc lực lượng phiến quân PKK thực hiện vụ tấn công.

Có ít nhất 5 người chết, bao gồm 1 trẻ sơ sinh trong  vụ tấn công xảy ra vào sáng 14/1 ở tỉnh Diyarbakir - kênh truyền hình Haber3 đưa tin và cho biết thêm có 8 tên khủng bố bị tiêu diệt vì đấu súng với cảnh sát sau khi thực hiện vụ đánh bom.

Ngoài ra, có 36 người, bao gồm dân thường, bị thương, nhiều người bị mắc kẹt bên dưới lớp gạch, đá, bê tông cốt thép của phần tòa nhà bị đổ sập, chi nhánh hãng tin BBC tại Thổ Nhĩ Kỳ dẫn nguồn tin địa phương.

Trước đó, có tin cho biết một đối tượng tự nhận là nhà hoạt động xã hội người Kurd  ở vùng Gilgo lên mạng xã hội Twitter cho biết PPK sẽ phát động các vụ tấn công ở Bismil, Cizre, Mardin, Slilopi, Sirnak và Van. Tuy nhiên, nguồn tin đó chưa được kiểm chứng độc lập.

Truyền thông xã hội cho rằng từ 6 đến 31 người có thể đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở Cinar thuộc tỉnh Diyarbakir . Con số thương vong chính thức hiện chưa được công  bố.

Báo Hurriyet đưa tin văn phòng cảnh sát là mục tiêu của một vụ đánh bom bằng xe ô tô và sau đó bị rocket và súng trường tấn công. Theo tờ báo này, xe cứu thương và nhân viên y tế đã được điều động đến hiện trường, họ phát hiện có ít nhât 22 người bị thương.

Vụ nổ ở trụ sở cảnh sát đã gây ra một vụ cháy lớn, khiến toàn bộ tòa nhà bị hư hại. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, khói lửa bốc ngùn ngùn từ bên trong khiến khung sắt, thép và tường tòa nhà bị sụp đổ.

Hurriyet đưa tin, những người bị thương gồm sĩ quan cảnh sát và thành viên gia đình họ. Toàn bộ nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện Đại học y Cinar cấp cứu.

Phạm Anh Trúc

(Theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT