Trọng Tấn nhận quyết định thôi việc tại Học viện Âm nhạc

Nam ca sĩ nổi tiếng dòng nhạc đỏ được lãnh đạo nhà trường chấp thuận cho thôi việc sau gần một tháng nộp đơn.
Nam ca sĩ nổi tiếng dòng nhạc đỏ được lãnh đạo nhà trường chấp thuận cho thôi việc sau gần một tháng nộp đơn.

Theo nguồn tin từ phòng Tổ chức Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chiều ngày 11/9, Giám đốc Học viện đã ký quyết định cho Trọng Tấn thôi việc. Trọng Tấn chính thức rời cương vị giảng viên thanh nhạc từ tháng 9, sau gần 10 năm gắn bó với bục giảng. 14 học sinh do Trọng Tấn giảng dạy đã được phân cho các giáo viên khác.

Trọng Tấn nhận quyết định thôi việc tại Học viện Âm nhạc 1
Ca sĩ Trọng Tấn.

Đồng thời với việc rút lui khỏi Học viện Âm nhạc Quốc gia, Trọng Tấn cũng sẽ thôi làm luận án Tiến sĩ về chuyên ngành nghệ thuật. Một cán bộ nhà trường tiết lộ, nếu còn ở lại trường và hoàn thành luận án Tiến sĩ, Trọng Tấn sẽ nằm trong nguồn cơ cấu cán bộ lãnh đạo sau này của Học viện. "Trước Trọng Tấn, có một vài giảng viên xin nghỉ để chuyển sang trường khác giảng dạy nhưng đây là lần đầu tiên có một người giã từ hẳn với sự nghiệp đứng trên bục giảng" - vị này cho biết.

Chia sẻ với báo chí, Trọng Tấn cho biết, anh nghỉ việc vì "chưa sắp xếp hợp lý được thời gian giữa hai công việc giảng dạy và biểu diễn show bên ngoài". Quyết định của Trọng Tấn gây xôn xao trong giới nghệ thuật và công chúng. NSND Trung Kiên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ca sĩ Lan Anh... đều tỏ ý luyến tiếc cho quyết định này của giọng ca xứ Thanh. Khán giả người phản đối, người thì cho rằng, nên tôn trọng lựa chọn của Trọng Tấn vì chỉ người trong cuộc mới hiểu hết những vấn đề mình phải đối mặt.

Theo Huy Phạm

(VnExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT