DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trồng gần 100 cây thuốc phiện để chữa bệnh cho... vợ
14:19 27/03/2013 GMT+7
Vợ bị bệnh đang điều trị, ông Bùi Đình Huyền (SN 1961), ở thôn Phụ Dực - Hồng Phúc - Ninh Giang (Hải Dương) đã gieo trồng gần 100 cây thuốc phiện trong vườn để ngâm rượu cho vợ uống. Vườn cây thuốc phiện của ông Huyền đang trổ hoa thì bị phát hiện.
Vợ bị bệnh đang điều trị, ông Bùi Đình Huyền (SN 1961), ở thôn Phụ Dực - Hồng Phúc - Ninh Giang (Hải Dương) đã gieo trồng gần 100 cây thuốc phiện trong vườn để ngâm rượu cho vợ uống. Vườn cây thuốc phiện của ông Huyền đang trổ hoa thì bị phát hiện.

Ông Trần Đình Huyền (SN 1961) vừa bị Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) triệu tập vì đã trồng đến gần 100 cây thuốc phiện trong vườn. Tuy nhiên, ông Huyền vẫn không hề biết rằng hành vi của mình là vi phạm pháp luật mà thật thà giãi bày rằng nghĩ vợ bị ốm nên trồng cây thuốc ngâm rượu cho vợ uống để trị bệnh chứ không biết đó là cây thuốc phiện.

Sự việc được phát hiện vào sáng 25/3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Ninh Giang tiến hành kiểm tra hành chính khu vườn của gia đình ông Bùi Đình Huyền. Đây là khu vực chuyển đổi, giáp cánh đồng thôn Phụ Dực, ở cách xa khu dân cư, được gia đình ông Huyền sử dụng làm nơi trồng cây ăn quả và chăn nuôi gia cầm.
Trồng gần 100 cây thuốc phiện để chữa bệnh cho... vợ 1
Lực lượng chức năng phá nhổ cây thuốc phiện tại Lạng Sơn.
Khi lực lượng chức năng có mặt, ông Huyền vẫn chưa hiểu lý do tại sao bị kiểm tra và không có bất kỳ hành động nào chống đối. Tại đây, trên 2 luống đất trong vườn, rộng khoảng 4 m2, lực lượng công an đã phát hiện có 54 cây anh túc đang trong thời kỳ ra hoa, đậu quả, dưới sân có 38 cây cùng loại đã được phơi héo.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Ninh Giang đã tiến hành giám định tại chỗ, tổng cộng có 92 cây anh túc, trọng lượng 13 kg, không phát hiện dấu vết chiết xuất nhựa thành ma túy.

Sau khi đối chiếu các mẫu cây thu tại vườn của ông Huyền, cơ quan công an khẳng định, đây chính là cây anh túc, pháp luật cấm người dân canh tác nên lập tức kiểm tra. Bước đầu ông Huyền khai nhận không biết số cây trên là cây anh túc.

Về xuất xứ của các cây này, ông Huyền khai có người quen ở Sơn La cho hạt giống và hướng dẫn mang về trồng để ngâm rượu chữa bệnh cho vợ.

Được biết, vợ ông Huyền là bà Trần Thị Tẻ vừa mổ bướu cổ, ông Huyền đang nuôi 3 con, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Khi được biết về mức xử phạt hành chính từ 2 - 5 triệu đồng đối với hành vi trồng cây có chứa chất ma túy, ông Huyền tỏ ra rất bất ngờ, mong chỉ bị xử lý ở mức thấp nhất.

Trước đó, tại Lạng Sơn, Công an huyện Văn Lãng đã tổ chức kiểm tra, phá nhổ hơn 700 cây thuốc phiện trong vườn nhà dân. Đáng nói là số cây thuốc phiện này đã ra hoa và đang thời kỳ kết quả.

Trong ngày 20/3, khi kiểm tra, Công an huyện Văn Lãng đã phát hiện tại gia đình bà Hoàng Thị Cảnh (SN 1935), trú tại thôn Bản kìa - Hội Hoan - Văn Lãng (Lạng Sơn) 120 cây thuốc phiện được trồng xanh tốt.

Chiều 19/3, cũng tại mảnh vườn của hộ gia đình ông Hứa Văn Bảy (SN 1974) trú tại Cốc Nhằng - Gia Miễn - Văn Lãng, lực lượng chức năng phát hiện cả vườn cây thuốc phiện.  Lực lượng Công an đã tiến hành phá nhổ 240 cây thuốc phiện cao từ 60cm đến 1m, đã có hoa và quả.

Với 4 điểm phát hiện cây thuốc phiện trên địa bàn, chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan công an huyện Văn Lãng đã phá nhổ hơn 700 cây thuốc phiện.

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm