DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trồng được luống cải bẹ xanh lớn khác thường
10:01 26/01/2015 GMT+7
Một nông dân ở Vĩnh Long bất ngờ phát hiện những cây cải bẹ xanh trồng trong vườn có kích thước khủng. Sau khi hay tin, nhiều người dân lân cận kéo nhau đến để xem nhằm thỏa trí tò mò.
Cây cải xanh có kích thước to hơn cây bình thường đến 4 lần.
Cây cải xanh có kích thước to hơn cây bình thường đến 4 lần.

Chủ nhân của luống cải này là anh Nguyễn Văn Vinh (SN 1979, ngụ xã Cái Dứa, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long).

Anh Vinh cho biết chưa đến 1 tháng gieo trồng anh phát hiện luống cải bẹ xanh có kích thước khác thường. Cụ thể, chiều dài của chúng tính từ gốc đến ngọn trên 60cm, trọng lượng trên 0,6 kg/cây. So sánh với những cây cải bình thường chúng to lớn gấp 3 lần.

Trồng được luống cải bẹ xanh lớn khác thường

Anh Vinh cho biết, sau khi gieo anh để cho cây phát triển tự nhiên thế nhưng chúng có kích thước khá lớn.

“Vụ cải trước chỉ cần bỏ 2 bó cải bình thường là vừa chiếc nồi. Còn đợt này cải phát triển đột biến, chiều cao của chúng gấp 3 lần bán kính nồi”- anh Vinh so sánh.

Anh Vinh cho biết thêm, giống cải này được anh tự ươm trồng. Do vườn rộng, rất tơi xốp nên sau khi gieo, anh để cho cây tự phát triển tự nhiên, không hề sử dụng phân bón hoặc chất kích thích. Một lần tình cờ ra thăm vườn anh phát hiện cây có kích thước rất lớn.

Một cây cải phát triển bình thường, sau 40 ngày thu hoạch chỉ cao không quá 30cm. Ảnh chụp tại vườn cải huyện Hóc Môn (TP HCM).

Một cây cải phát triển bình thường, sau 40 ngày thu hoạch chỉ cao không quá 30cm. Ảnh chụp tại vườn cải huyện Hóc Môn (TP HCM).

Sau khi thông tin này được loan đi, dân địa phương đã kéo đến thỏa trí tò mò. Nhiều người đã đòi mua lại, tuy nhiên, anh Vinh đã không bán mà chỉ biếu người thân và sử dụng chế biến trong gia đình.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Cá hô vàng khổng lồ mắc lưới nông dân ở Vĩnh Long
Trong lúc giăng lưới, một nông dân ở tỉnh Vĩnh Long đã bắt được cá hô nặng 130 kg trên sông Cổ Chiên.
Phát hiện cuốn chiếu khổng lồ dài tới 6m nhập lậu vào Mỹ
Các cán bộ Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đã phát hiện một thùng xốp đựn nhiều con cuốn chiếu khác có chiều dài trung bình khoảng 30cm.
Cá mặt trăng “khổng lồ” lại sa lưới ngư dân
Con cá mặt trăng có kích thước khổng lồ dài gần 2,6m, rộng 2,5m và nặng hơn 500kg đã sa lưới ngư dân ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm