“Trong” - đêm nghệ thuật nhiều hứa hẹn

Suckhoedoisong.vn - 19h30 ngày 2/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Trong” sẽ diễn ra với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng Epiphany đến từ Anh quốc, nghệ sĩ piano Trang Trịnh, nhạc trưởng Park Sung Min và Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu - những trẻ em mồ côi ở các Trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội.

Theo nghệ sĩ piano Trang Trịnh, “Trong” là một chương trình nghệ thuật đặc biệt. Thông qua các tác phẩm cổ điển của những nhạc sĩ bậc thầy Bach, Mozart hay Rachmaninoff  cùng lối dẫn dắt chương trình sáng tạo, các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả đến với câu chuyện  về những khoảnh khắc trong trẻo đầy cảm xúc: một đêm trăng, một điệu nhảy, một nỗi  buồn...

Đặc biệt, một sáng tác cổ điển mới, lấy cảm hứng từ làn điệu dân gian Việt Nam “Bèo dạt mây trôi” và “Trống cơm” của nhạc sĩ Peter Richards - được sáng tác riêng cho nghệ  sĩ Trang Trịnh và dàn nhạc Epiphany cũng sẽ được công diễn lần đầu tiên trên thế giới tại đêm  nhạc này.

Vợ chồng nghệ sĩ Trang Trịnh - Park Sung Min


“Trong” còn có sự xuất hiện của các “nghệ sĩ nhí” đến từ Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu được  vợ chồng chỉ huy Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh xây dựng từ năm 2013. Đây là dàn nhạc gồm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, cơ nhỡ… tại Làng trẻ em SOS và các Trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội.

Với tôn chỉ “Thay đổi cuộc sống qua Âm nhạc”, Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu giúp các em tập luyện âm nhạc nghiêm túc, tìm được ý nghĩa trong cuộc sống. Đêm nhạc “Trong” tiếp tục như một món quà, niềm vui, tình yêu để nuôi dưỡng sự sung túc trong tâm hồn các em.

Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu (ảnh trên) và dàn nhạc Epiphany của Anh quốc (ảnh dưới) sẽ cùng biểu diễn tại chương "Trong"


Nhóm các nghệ sĩ chuyên nghiệp Epiphany của Anh quốc là nhóm nhạc thường xuyên biểu diễn các sự kiện âm nhạc sáng tạo chú trọng vào tương tác ngẫu hứng và sự đổi mới. Âm nhạc của Epiphany mang phong cách đa dạng - từ chính thống trong các buổi hòa nhạc cổ điển đến những sự kiện âm nhạc hoàn toàn ngẫu hứng và nhiều tính thể nghiệm, ví dụ như “Vẽ chân dung bằng âm thanh” (Sound Portraits).

Epiphany đang "vẽ chân dung âm nhạc" cho một khán giả trong buổi thông tin báo chí của chương trình "Trong" ngày 1/11 tại Hà Nội

Bên cạnh việc biểu diễn tại các địa điểm hòa nhạc cố định, Epiphany đã biểu diễn ở nhiều địa điểm trên khắp Vương quốc Anh và cả Châu Âu. Dàn nhạc đến từ Anh quốc cũng biểu diễn cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống như người vô gia cư, những người xin tị nạn, nhóm phục hồi sau nghiện rượu và chất gây nghiện, trường học dành cho trẻ có nhu cầu đặc biệt...

Quỳnh Phạm

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Trong” - đêm nghệ thuật nhiều hứa hẹn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT