DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương:
Trong 1 tuần, hơn 1.700 người đến hiến máu
07:02 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính riêng từ ngày 23 - 29/6, điểm hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được hơn 1.700 đơn vị, có ngày cao điểm - 28/6, gần 500 người đã hiến máu.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, tuần qua, sau khi những thông tin kêu gọi cộng đồng hiến máu khắc phục tình trạng khan hiếm máu A, O, mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận được hàng trăm cuộc điện thoại chia sẻ, đăng ký hiến máu. Hàng trăm người đã tham gia hiến máu, bất kể đó là ngày bão về hay những ngày nắng như đổ lửa, không ngại đó là giữa trưa hay chiều tối...

Tính riêng từ ngày 23 - 29/6, điểm hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được hơn 1.700 đơn vị, có ngày cao điểm - 28/6, gần 500 người đã hiến máu (trong khi ngày thường con số tiếp nhận được trong 1 tuần trung bình là 300 đơn vị máu). Cùng đó, nhiều điểm hiến máu tại cộng đồng số lượng người hiến máu cũng tăng lên gấp đôi, gấp ba... Có đơn vị chỉ phát động trong một tuần, nhưng vận động được hàng trăm người hiến máu như Công an Hà Nội... và tỷ lệ người có nhóm máu A, máu O hiến máu khoảng 45 - 50%.

Ngày hôm nay - 29/7, Viện Huyết học - Truyền máu TW có tổng số khoảng 6.000 đơn vị máu, nhóm máu A đã đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu điều trị. Tuy nhiên, trong tổng lượng chung, nhóm máu A cũng mới chiếm 10% tổng dự trữ.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, Viện luôn mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 7:30 - 22:00 để đón người hiến máu- những ân nhân của người bênh!.

PV

 

 

Tin liên quan
Thiếu trầm trọng nhóm máu A và O
SKĐS - Thông tin khẩn cấp phát đi từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, lượng nhóm máu A và nhóm máu O đang có xu hướng giảm mạnh, “thiếu chồng thiếu”.
Hành trình Đỏ - "Phao cứu sinh" cho tình trạng thiếu máu dịp hè
SKĐS - Với khoảng 5.000 đơn vị máu hiện có Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chỉ đủ để cung cấp cho bệnh nhân trong khoảng 3 ngày nữa. Đây là điều hết sức đáng báo động...
Thiếu máu, hàng trăm người dân tình nguyện xếp hàng chờ hiến
SKĐS - Trước tình hình thiếu máu đang diễn ra dịp vào hè, ngày 25/6/2015 điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đón tiếp hàng trăm người dân đến tham gia hiến máu.
Lượng người hiến máu đã tăng từ 8-10 lần
SKĐS - Trả lời báo chí trong cuộc trao đổi sáng nay 26/6, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: “Việc thiếu máu đã không còn căng thẳng”. Lượng người hiến máu tại Viện đã tăng từ 8-10 lần.
1.500 chiến sĩ công an hừng hực khí thế đi hiến máu
SKĐS - Chỉ trong vòng hai ngày phát động phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, đã có 1.500 chiến sĩ công an TP.Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu.
Khởi động Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt”
SKĐS - Hành trình Đỏ 2015 được chuẩn bị hết sức chu đáo về moi mặt, tất cả vì thành công và sứ mệnh của “Hành trình kết nối dòng máu Việt”, đang được người bệnh, cộng đồng và xã hội tin tưởng chờ đợi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm