Tròn 40 tuổi, Nhà hát Tuổi trẻ khởi công trụ sở thứ hai

Suckhoedoisong.vn - 40 năm với gần 500 chương trình nghệ thuật ở nhiều thể loại: Kịch nói, ca - múa - nhạc, kịch hát, kịch hình thể… Nhà hát Tuổi trẻ luôn chứng minh được sức trẻ?

Đa dạng và chuyên ngiệp nhưng Nhà hát Tuổi trẻ ghi dấu thương hiệu chính là ở mảng kịch nói. Những vở diễn gắn liền với tên Nhà hát bao gồm : Sống mãi tuổi 17, Hoàng tử học nghề, Hòn đá cháy, Tấm Cám, Dế mèn phiêu lưu ký…, các vở kịch tâm lý xã hội như Rừng trúc, Vũ Như Tô, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, hay các vở kinh điển của thế giới như Macbeth, Romeo và Juliet, Othello, Người tốt thành Tứ Xuyên, Lôi Vũ...

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Để tồn tại và phát triển, Nhà hát Tuổi trẻ đã xác định tầm nhìn và hướng đi trong việc đổi mới chính mình nhằm bắt kịp xu thế và nhịp sống của xã hội, mang sân khấu đến gần hơn với mọi đối tượng khán giả. Nghệ sĩ cuả Nhà hát không chỉ biểu diễn tại ngôi nhà thân yêu số 11 Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) mà còn ngược xuôi phục vụ khán giả ở TPHCM và nhiều tỉnh thành khác.

Clip ca nhạc chào mừng tại Lễ kỷ niệm 40 năm Nhà hát Tuổi trẻ

Trong năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ khởi động dự án biểu diễn các tác phẩm đặc sắc nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của cố tác giả Lưu Quang Vũ cũng chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng rằng dù đất nước đang trong quá trình chuyển đổi, có những tác động nhất định đến các đối tượng trong đó có nghệ sĩ, sân khấu nước nhà gặp không ít khó khăn nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của giới văn nghệ sĩ, văn hoá nghệ thuật tiếp tục phát triển đúng hướng, lan toả sâu trong lòng mọi người.

Những hình ảnh đẹp và đầy cảm xúc tại lễ kỷ niệm

Đặc biệt, thời điểm kỷ niệm 40 năm thành lập cũng là lúc Nhà hát Tuổi trẻ nhận một tin vui, khi Bộ VH,TT&DL đã quyết định đầu tư trụ sở thứ hai của Nhà hát tại Mỹ Đình, Hà Nội. Dự kiến khởi công trong năm 2018, đây là công trình có vốn đầu tư 400 tỷ đồng với nhiều hạng mục hiện đại.

Việc sắp có thêm trụ sở mới có thể coi là một bước ngoặt quan trọng với Nhà hát, khi trong những năm qua, rạp Tuổi Trẻ (tại phố Ngô Thì Nhậm) tỏ ra hạn chế về chỗ ngồi, cũng như hệ thống hạ tầng. Thực tế, khu đất mới đã được thành phố Hà Nội chuyển giao cho nhà hát từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay mới được khởi công.

Theo NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát, trong thời gian tới, Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống kịch mục phù hợp, đồng thời mở rộng thêm các hoạt động ca múa nhạc để thu hút khán giả đến với mình.Sau lễ kỷ niệm, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tham gia Liên hoan Sân khấu toàn quốc 2018 (từ 11/4) với 2 vở diễn Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Nhà ô sin, đồng thời có thêm đợt biểu diễn tại một số tỉnh phía Nam.

V.H.Thu

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com