DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trời nắng nóng, nhân viên y tế chuyển lấy mẫu xét nghiệm vào sáng sớm và buổi tối
Anh Tuấn - 06:14 01/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày này, thời tiết các tỉnh miền Bắc liên tục nắng nóng. Nhiệt độ ngoài trời lên đến 39-40 độ C. Trong khi đó, yêu cầu phải đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm người nghi mắc COVID-19.

Để đảm bảo sức khỏe của người dân cũng như cán bộ y tế trực tiếp tham gia lấy mẫu, ngành y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo các trung tâm y tế giãn cách thời gian lấy mẫu. Không lấy mẫu bệnh phẩm vào giờ trưa và đầu giờ chiều. Thời gian lấy mẫu bệnh phẩm được đẩy lên sáng sớm và buổi tối.

Tối 31/5, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã đưa lực lượng về thôn Hộ Duệ, xã Lạc Vệ lấy mẫu bệnh phẩm cho 2.800 người dân.

Được biết, xã Lạc Vệ đã ghi nhận 10 người mắc COVID-19. Để tầm soát và kiểm soát chặt chẽ số ca dương tính SARS-CoV-2, y tế huyện Tiên Du quyết lấy lấy mẫu của toàn bộ người dân.

BS Lưu Văn An, Phó Giám đốc TTYT huyện Tiên Du, trực tiếp chỉ đạo quá trình lấy mẫu bệnh phẩm nói: Lần này, TTYT huyện cử 10 cán bộ có kinh nghiệm về trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho y tế xã Lạc Vệ thực hiện lấy mẫu. Cùng với đó, Trung tâm cũng mời các trưởng trạm y tế trong huyện đến chứng kiến quy trình tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn người dân đến lấy mẫu.

“Chúng tôi hy vọng sau đây cán bộ y tế xã có thể tự thực hiện toàn bộ quy trình từ tổ chức, lấy mẫu, đến nhập số liệu, bảo quản bệnh phẩm mà không cần đến sự hỗ trợ của tuyến trên”, BS An nói.

Phóng viên báo SK&ĐS đã ghi lại một số hình ảnh:

Phát tờ khai cho người dân thôn Hộ Duệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du.

Cán bộ y tế chỉ biết đến nhau qua dòng chữ ghi tên được trên báo bảo hộ.

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Lấy mẫu bệnh phẩm.

Bố và con cùng chờ đến lượt lấy mẫu.

Sắp xếp lại mẫu bệnh phẩm vừa được lấy.

Nhập dữ liệu.

8 bàn lấy mẫu cho 2.800 người dân thôn Hộ Duệ.

Sau 2 giờ liên tục lấy mẫu, vẻ mệt mỏi lộ rõ trên từng gương mặt cán bộ y tế.

Có những cán bộ y tế cần đến sự trợ giúp của đồng nghiệp sau những giờ làm việc quá vất vả.

 

Anh Tuấn

Tin liên quan
Không để dịch COVID-19 ở Bắc Giang, Bắc Ninh lây ra vùng an toàn khác
SKĐS - Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đều có nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg và một số nơi vẫn được coi là vùng an toàn. Do đó, tuyệt đối không để dịch COVID-19 ở những địa bàn giãn cách xã hội, cách ly, phong tỏa lây lan sang các vùng an toàn trong tỉnh cũng như các địa phương lân cận.
Gần 30.000 cán bộ y tế, sinh viên y dược đã có mặt, sẵn sàng đến chống dịch COVID- 19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh
SKĐS - Ngoài 2.743 lực lượng y tế tham gia hỗ trợ trực tiếp tại hai điểm nóng dịch COVID-19 Bắc Ninh, Bắc Giang trên các mặt trận truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị, truyền thông, hiện có 26.768 cán bộ y tế, chuyên gia, học viên, sinh viên ngành y sẵn sàng tình nguyện đến tâm dịch…
Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh xử lý tốt hơn dữ liệu từ Tờ khai y tế
SKĐS - Theo TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (CNTT) - Bộ Y tế, Phó trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Ninh, thì tỉnh Bắc Ninh cần thành lập ngay Tổ phân tích, giám sát đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác truy vết đạt hiệu quả cao hơn.
Tối 31/5: Thêm 82 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang và Bắc Ninh là 77 ca
SKĐS - Bản tin tối 31/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 82 ca mắc trong nước, riêng Bắc Giang 43 ca, Bắc Ninh 34 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 214 ca mắc mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm