DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Trợ thủ đắc lực” của thầy thuốc và bệnh nhân
Bình An - 08:14 10/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay vấn đề an ninh, đảm bảo an toàn trong các bệnh viện, cơ sở y tế là rất cấp bách và nghiêm trọng.

Hiện nay vấn đề an ninh, đảm bảo an toàn trong các bệnh viện, cơ sở y tế là rất cấp bách và nghiêm trọng. Những câu chuyện thực tiễn, những giải pháp đã được áp dụng từ BVĐK Thống nhất Đồng Nai, hay Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã được giới thiệu tại các hội thảo về đảm bảo an ninh bệnh viện đã cho thấy những thành công bước đầu như sử dụng thiết bị giám sát an ninh, sử dụng thẻ từ, nâng cao khả năng ứng trực của nhân viên an ninh, phối hợp với cảnh  sát  113,  nâng  cao  nhận thức cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế... chỉ được xem là phương án tình thế chứ chưa thể giải quyết triệt để được vấn đề.

an ninh benh vienHình ảnh của camera bệnh viện cung cấp cho lực lượng chức năng những bằng chứng thiết thực để tiến hành xử lý kịp thời, thuận lợi.

Trong các giải pháp thiết bị hỗ trợ an ninh, hệ thống camera giám sát tham gia phát huy hiệu quả đối với mọi trường hợp. Cho dù sử dụng thêm các hệ thống khác như cửa an ninh, tem từ, cửa từ... thì hệ thống camera vẫn là nền tảng hỗ trợ đắc lực các hệ thống kia phát huy hiệu quả. Ngoài việc cung cấp  thông  tin  để cơ quan chức năng dễ dàng xử lý các vụ việc, thì chi phí cho hệ thống camera không cao so với các hệ thống thiết bị an ninh khác.

an ninh benh vienNhững hành vi của kẻ côn đồ tấn công y, bác sĩ, gây rối BV đều được camera an ninh ghi lại

an ninh benh vienan ninh benh vienCác đối tượng có hành vi xấu, trấn lột, chôm chỉa cũng bị lực lượng an ninh bệnh viện xử lý ngay nhờ hệ thống camera.

Rất nhiều trường hợp côn đồ hành hung y, bác sĩ, gây rối tại bệnh viện đã được xử lý nhờ hệ thống camera, điển hình như vụ bắt quả tang đạo chích đang chôm chỉa đồ của thân nhân người bệnh tại BV Chợ Rẫy vừa qua hay vụ việc phát hiện đối tượng trấn lột trẻ em tại BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) hồi năm ngoái. Cũng theo lực lượng bảo vệ của Bệnh viện Chợ Rẫy, đầu năm 2016 đến nay, đội bảo vệ đã ngăn ngừa được nhiều hoạt động phá hoại, gây rối an ninh trật tự; xử lý 910 trường hợp vi phạm nội quy, quy định bệnh viện; phát hiện 54 trường hợp lừa gạt, trộm, cắp. Đội này còn thu hồi và trả lại cho người bị hại trên 209 triệu đồng; 2 chỉ vàng 24K; hơn 50 điện thoại và 2 xe máy.

an ninh benh vienHình ảnh của camera bệnh viện cung cấp cho lực lượng chức năng những bằng chứng thiết thực để tiến hành xử lý kịp thời, thuận lợi.

Bình An

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm