DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trợ lý thân tín của ông Kim Jong-un thiệt mạng vì tai nạn
09:41 30/12/2015 GMT+7
Ông Kim Yang-gon - quan chức Triều Tiên phụ trách các vấn đề liên quan đến quan hệ liên Triều - đã thiệt mạng hôm qua 29/12 trong một vụ tai nạn xe hơi.
Ông Kim Yang-gon - quan chức Triều Tiên phụ trách các vấn đề liên quan đến quan hệ liên Triều - đã thiệt mạng hôm qua 29/12 trong một vụ tai nạn xe hơi, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết.

Ông Kim Yang-gon. Ảnh: Getty.Ông Kim Yang-gon. Ảnh: Getty.

"Đồng chí Kim Yang-gon qua đời ở tuổi 73 trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 6h15 hôm qua", hãng thông tấn quốc gia Triều TiênKCNA đưa tin sáng nay. Tuy nhiên, KCNA không nêu thêm chi tiết về vụ việc mà chỉ cho biết thêm nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ chủ trì tang lễ cho quan chức này.

Ông Kim Yang-gon là Bí thư đảng Lao động cầm quyền, trưởng ban Mặt trận Thống nhất Triều Tiên, đơn vị phụ trách các vấn đề liên quan đến quan hệ với Hàn Quốc. Theo KCNA, ông Kim Yang-gon là “đồng chí thân cận nhất” và “một cộng sự cách mạng” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Kim Yang-gon là người trực tiếp tham gia cuộc hội đàm cấp cao hồi tháng 8 giữa Bình Nhưỡng và Seoul sau cuộc đấu pháo giữa 2 bên. Hai bên sau đó đã đi đến thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng và cam kết sẽ tiến hành nhiều hơn nữa các cuộc hội đàm để cải thiện quan hệ song phương.

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm