Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Mỹ bị bắt vì tội bắn súng

Suckhoedoisong.vn - Một trong số các trợ lý cấp cao của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa bị cảnh sát bắt vì sử dụng vũ khí đe dọa người khác.

Ngày 11/8, Nhà Trắng xác nhận, Barvetta Singletary, 37 tuổi, trợ lý đặc biệt về các mối quan hệ giữa Tổng thống Barack Obama với Hạ viện Mỹ, đã bị cảnh sát hạt Prince George's, bang Maryland bắt giữ.

Barvetta Singletary bên chuyên cơ của Tổng thống Mỹ.

Barvetta Singletary bên chuyên cơ của Tổng thống Mỹ.

Sáng 7/8, cô Barvetta Singletary đã dùng súng công vụ của một cảnh sát ở khu vực tòa nhà Quốc hội – Capitol Hill (người được cho là bạn trai của cô này) và bắn một phát xuống đất sau khi hai người xảy ra cãi vã do Singletary tỏ rag hen tuông.

Tay cảnh sát này đã bỏ chạy và gọi điện báo với 911. Sau đó, Singletary đã bị bắt giữ.

Theo cáo trạng của tòa án, nữ trợ lý của ông Obama bị buộc tội thiếu thận trọng, tấn công cấp độ một và hai đối với bạn trai của mình, dù không xảy ra thương vong. Hiện Singletary được tại ngoại sau khi đóng phí bảo lãnh 75.000 USD và sẽ hầu tòa vào tháng Chín tới.

Hiện Nhà Trắng đã rút quyền ra vào Nhà trắng của Singletary và cho cô này nghỉ không lương, cho đến khi vụ việc được làm rõ. Được biết, nữ trợ lý người da màu này từng là Phó Trợ lý cho lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ Viện, Thượng nghị sĩ Dân chủ James Clyburn, trước khi chuyển tới Nhà Trắng vào năm 2014. Mức lương của nhân viên này trong năm 2014 là hơn 126.000 USD, theo bản kê khai lương Nhà Trắng.

Hà Anh (Theo CNN)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com