Trình bày kết quả nghiên cứu bằng tiếng Anh tại Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh Đại học Y Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sau đại học và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và mũi nhọn, đặc biệt là đào tạo bậc học Tiến sĩ, từ nhiều năm nay Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức hội nghị khoa học nghiên cứu sinh thường niên

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh lần thứ 24 năm 2018. Hội nghị lần này diễn ra đến ngày 8/11 với 124 đề tài nghiên cứu được trình bày ở các chủ đề khác nhau như nội, ngoại, y tế công cộng, y học cơ sở...

Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh của Trường Đại học Y Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995 và được tổ chức thường niên dành cho các Nghiên cứu sinh của Nhà trường, đây là một trong các hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cho các học viên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã chúc mừng các nghiên cứu sinh. Đồng thời khẳng định Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh là hoạt động vô cùng quan trọng góp phần vào thành tích lớn của Nhà trường nhân dịp Kỷ niệm 116 năm thành lập Trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

“Hội nghị cũng là dịp các nghiên cứu sinh chính thức gặp gỡ các thầy cô hướng dẫn nhằm nâng cao chất lượng và nội dung nghiên cứu để góp phần vào hệ thống tri thức của ngành, của nghề và của nhân loại”- GS.TS Nguyễn Hữu Tú nhấn mạnh

GS.TS Nguyễn Hữu Tú cũng cho biết thêm, nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sau đại học và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và mũi nhọn, đặc biệt là đào tạo bậc học Tiến sĩ, từ nhiều năm nay Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức hội nghị khoa học nghiên cứu sinh thường niên.

Lần đầu tiên Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh của Trường Đại học Y Hà Nội có hội đồng dành cho nghiên cứu sinh báo cáo kết quả nghiên cứu bằng tiếng Anh

Bậc học này là bậc đào tạo cao nhất với mục tiêu đào tạo được đội ngũ các nhà khoa học có trình độ cao về lý thuyết và thực hành, có năng lực sáng tạo, độc lập nghiên cứu, có khả năng hướng dẫn nghiên cứu khoa học và thực hành chuyên môn, phát hiện và giải quyết được những vấn đề khoa học và chuyên môn, hội nhập và tiếp thu nhanh các thành tựu y khoa của thế giới.

Báo cáo tại hội nghị khoa học đã trở thành tiêu chí trong quy trình đào tạo bậc tiến sĩ của trường, tạo cơ hội giúp đỡ đội ngũ khoa học bậc cao của ngành y tế ngày càng trưởng thành và có chất lượng tốt hơn. Hội nghị cũng tạo điều kiện khuyến khích các nghiên cứu sinh thêm hăng say nghiên cứu khoa học, là tiền đề giúp các nghiên cứu sinh tiến tới hoàn thiện luận án và bảo vệ luận án tiến sĩ đúng tiến độ, có chất lượng.

Đặc biệt, trong 124 đề tài nghiên cứu sinh lần này sẽ có 23 đề tài được trình bày và chấm điểm bằng tiếng Anh. Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú đây là điểm hoàn toàn mới trong 24 kỳ hội nghị khoa học nghiên cứu sinh, nhằm hướng tới một sự hội nhập với quốc tế để có thể những đề tài này được in ấn, xuất bản trong các tạp chí y khoa uy tín trên thế giới.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com