DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa
A.H - 16:20 10/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 9/4, Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un: “Hiện nay, Triều Tiên có thể gắn các đầu đạn hạt nhân mạnh hơn lên các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới và đưa bất kỳ nơi ô uế nào trên trái đất, trong đó có lục địa Mỹ, vào trong tầm bắn của chúng ta và biến những nơi đó thành đống tro tàn để cho họ không thể tồn tại trên hành tinh của chúng ta”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner: Triều Tiên nên kiềm chế những hành động và lời nói gây mất ổn định trong khu vực, và thay vào đó là tập trung thực hiện các bước cụ thể để hoàn thành các cam kết và nghĩa vụ quốc tế của mình”.

Biên tập viên cao cấp của hãng tin BBC (Anh) Steve Evans: Không thể chứng thực những tuyên bố của chinh quyền Triều Tiền. Vài tuần trước đây, Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch, kế đó đến đầu đạn hạt nhân nhỏ và giờ đây là động cơ tên lửa đan đạo xuyên lục địa. Ông Kim Jong Un đang xây dựng một hình ảnh đáng sợ. Vì vậy, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu sắp tới, Triều Tiên lại tuyên bố thực hiện cuộc thử hạt nhân thứ 5.

 

H.A (Theo BBC)

A.H

(Theo BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm