DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên liên tiếp phóng 25 quả tên lửa tầm ngắn
12:59 17/03/2014 GMT+7
Chỉ riêng tối ngày 16-3, Triều Tiên đã phóng đến 25 quả tên lửa tầm ngắn về vùng biển phía đông của nước này.

Chỉ riêng tối ngày 16-3, Triều Tiên đã phóng đến 25 quả tên lửa tầm ngắn về vùng biển phía đông của nước này.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng 10 quả tên lửa trong vòng 10 phút từ lúc 18h20 giờ địa phương, trước khi phóng 8 quả tiếp theo trong 5 phút từ lúc 20h03 và 7 quả nữa trong 4 phút từ lúc 21h28.

Quân đội Hàn Quốc cho rằng, những tên lửa được phóng này là loại tên lửa tầm ngắn, có thể là tên lửa đất đối đất FROG, bởi vì chúng có tầm bắn khoảng 70km. Triều Tiên được cho là đã biên chế sử dụng loại tên lửa FROG của Liên Xô từ những năm 1960.

Triều Tiên diễn tập phóng rocket đa nòng

Vụ phóng tên lửa này được tiến hành từ khu vực Wonsan ở bờ biển đông nam của Triều Tiên hướng về vùng biển phía đông. Các vụ phóng này diễn ra đúng 12 ngày sau khi nước này phóng 7 quả tên lửa tầm ngắn từ bệ phóng đa nòng mới mà quân đội Hàn Quốc gọi là KN-09.

Phát ngôn viên Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng quân đội nước này “vẫn duy trì sự theo dõi chặt chẽ các hành động khiêu chiến có thể xảy ra của Triều Tiên.”

Binh lính Hàn Quốc đã tăng cường cảnh giác sau một loạt vụ phóng tên lửa tầm ngắn hồi cuối tháng 2 và đầu tháng này.

“Chúng tôi hối thúc Triều Tiên ngừng các hành động khiêu khích, có thể làm gia tăng căng thẳng quân sự xuyên biên giới”, người phát ngôn nói.

Các động thái trên diễn ra cùng lúc với cuộc tập trận quân sự thường niên Mỹ - Hàn mang tên Giải pháp then chốt/Đại bàng non (Key Resolve/Foal Eagle), được khởi động hôm 24 tháng 2 và sẽ kéo dài đến giữa tháng 4.

Triều Tiên vẫn thường lên án các cuộc diễn tập như vậy, và xem đây là hoạt động chuẩn bị cho một cuộc xâm lược, trong khi Hàn Quốc và Mỹ cho rằng chúng đơn giản chỉ là diễn tập phòng thủ.

 

 

(Theo ANTĐ)

Tin liên quan
Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn ngày thứ 3 liên tiếp
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 20/5 đưa tin Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã phóng thêm một tên lửa tầm ngắn vào khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ (giờ địa phương).
Nga thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn
Ngày 16/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng phòng không Nga (ADF) vừa thử nghiệm thành công một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn.
Ấn Độ lần đầu tiên thử thành công tên lửa tầm ngắn mới
Ấn Độ hôm qua đã thử thành công lần đầu tiên tên lửa chiến thuật đất đối đất phản ứng nhanh Prahaar, có tầm bắn ngắn, 150km, được phát triển để “lấp khoảng trống” giữa những dàn rocket có nhiều ống phóng hiện nay và những tên lửa liên lục địa tầm trung.
CHDCND Triều Tiên bắn hàng loạt tên lửa tầm ngắn
Bình Nhưỡng chiều qua phóng thử 4 quả tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía đông nước này, bất chấp mọi cảnh báo trừng phạt.
Triều Tiên sắp thử tên lửa tầm ngắn quy mô lớn
Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc ngày 9/10 trích dẫn một nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết vệ tinh của Mỹ đã phát hiện dấu hiệu cho thấy CHDCND Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành một vụ thử tên lửa tầm ngắn có quy mô lớn.
CHDCND Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn
Theo các nguồn tin nước ngoài, CHDCND Triều Tiên chiều 7/10 đã bắn 2 quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển quốc tế, tiếp giáp với vùng biển của Trung Quốc trong biển Hoàng Hải.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm