Triều Tiên khuyến cáo Hàn Quốc sơ tán, cảnh báo chiến tranh hạt nhân

Triều Tiên hôm nay đã khuyến cáo người nước ngoài đang sống ở Hàn Quốc sơ tán, vì có nguy cơ nổ ra “chiến tranh hạt nhân” trên bán đảo Triều tiên.

Triều Tiên hôm nay đã khuyến cáo người nước ngoài đang sống ở Hàn Quốc sơ tán, vì có nguy cơ nổ ra “chiến tranh hạt nhân” trên bán đảo Triều tiên.

 
Triều Tiên khuyến cáo Hàn Quốc sơ tán, cảnh báo chiến tranh hạt nhân 1
Bán đảo Triều Tiên đang "căng như dây đàn" trong những ngày qua.
 

Cảnh báo được đưa ra sau khi Triều Tiên cũng ra khuyến cáo tương tự vào ngày thứ sáu vừa qua đối với các sứ quán nước ngoài ở Bình Nhưỡng. Triều Tiên cho biết không thể đảm bảo an toàn cho các nhân viên ngoại giao sau ngày 10/4 nếu chiến tranh xảy ra.

 

“Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang hướng tới một “cuộc chiến nhiệt hạt nhân”, tuyên bố của Ủy ban hòa bình châu Á-Thái Bình Dương Triều Tiên cho hay.

 

“Trong trường hợp xảy ra chiến tranh, chúng tôi không muốn người nước ngoài sống ở Hàn Quốc bị thương”, tuyên bố được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

 

Cơ quan này kêu gọi “tất cả các tổ chức, công ty, và du khách nước ngoài tìm cách sơ tán”.

 

Sau khuyến cáo đối với các sứ quán vào tuần trước, hầu hết các chính phủ đều cho biết họ không có kế hoạch rút ngay các nhân viên khỏi sứ quán ở Bình Nhưỡng. Một số cho rằng khuyến cáo chỉ là “thủ thuật” nhằm gia tăng lo ngại trên khắp thế giới đối với tình hình hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.


Theo Dân trí

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT