DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên kêu gọi Mỹ đầu tư và phát triển khu du lịch ở Wonsan
Phạm Quỳnh - 09:58 06/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Kim Yong-chol, cố vấn cấp cao kiêm đặc phái viên của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un, đã kêu gọi Mỹ ủng hộ kế hoạch xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ở thành phố cảng Wonsan trong một cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần qua.

Báo DongA Ilbo đưa tin hôm 5-6 đưa tin thêm, ông Kim Yong-chol cũng đề xuất sự gỡ bỏ từng bước đối với các chính sách cấm vận quốc tế chống lại Bình Nhưỡng để đổi lấy cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Một góc thành phố cảng Wonsan của Triều Tiên

 

Liên quan đến những việc CHDCND Triều Tiên có thể làm vị đặc phái viên cấp cao đã chuyển thư của lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định quyết tâm đạt được giải trừ hạt nhân hoàn toàn một cách nhanh chóng, đặt nền tảng cho hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày 12-6 ở Singapore. Có nhiều nguồn tin cho biết 2 bên đang làm việc chặt chẽ trong việc điều phối chi tiết các vấn đề và thu hẹp khoảng cách.

Tổng thống Donald Trump trò chuyện với ông Kim Yong-chol tại sân vườn thuộc Nhà Trắng

 

Trong cuộc họp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng, ông Kim Yong-chol cho biết về kế hoạch của CHDCND Triều Tiên xây dựng một điểm du lịch quốc tế có casino ở Wonsan và khu trượt tuyết ở Masikryong, một nguồn tin ngoại giao tiết lộ với báo DongA Ilbo.

Sau khi phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn bao giờ hết, CHDCND Triều Tiên nhận thấy nguồn thu nhập chính như xuất khẩu than và công nhân ra nước ngoài sụt giảm nhanh chóng. Kế hoạch của CHDCND Triều Tiên về việc đề nghị Mỹ dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ở thành phố cảng Wonsan nhằm vượt qua khó khăn kinh tế và sự cô lập thông qua thúc đẩy công nghiệp du lịch.

Phạm Quỳnh

(Theo Donga Ilbo)

Tin liên quan
Nhiều tín hiệu mới trong vấn đề Triều Tiên
SKĐS - Ngày 26/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc họp tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Đây là cuộc gặp thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên trong vài tháng qua. Trong một diễn biến khác, Mỹ đã cử đoàn tiền trạm đến Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh 12/6.
Triều Tiên cử tướng Kim Yong-chol đến Mỹ chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh
SKĐS - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên hôm 29-5 đã cử một quan chức cấp cao nhà nước đến Mỹ để tổ chức các cuộc đàm phán chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo 2 nước.
Hai miền Triều Tiên tiến đến tương lai hòa bình và thịnh vượng
SKĐS - Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng và tin tưởng lẫn nhau khi họ khởi động các cuộc đàm phán cấp cao vào sáng 1-6 để thảo luận các bước triển khai hiệp ước đạt được bởi các lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 4 và 5.
Hàn Quốc tin tưởng Triều Tiên ngày nay khác với quá khứ
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo hôm 2-6 đã lên tiếng lạc quan rằng hội nghị thượng đỉnh CHDCND Triều Tiên-Mỹ sắp tới sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, cho biết Bình Nhưỡng với nhà lãnh đạo trẻ bây giờ rõ ràng khác biệt so với quá khứ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm