Triều Tiên hé lộ video âm mưu ám sát Kim Jong-un

Nghi phạm Triều Tiên khai đã thảo luận về cách giấu chất độc sinh hoá vào quạt nhằm ám sát lãnh đạo Kim Jong-un, trong đoạn video Bình Nhưỡng công bố hôm nay.  

Uriminjokkiri TV đăng video chứa lời khai từ người Triều Tiên cho là kẻ khủng bố và những bằng chứng về âm mưu khủng bố chống lại ông Kim Jong-un. Video cho thấy người đàn ông mang tên Kim Song-il, bị che mờ mặt, nói ông bị lừa và dụ dỗ tham gia âm mưu.

Kim nói ông đã thảo luận về các phương pháp tấn công lãnh đạo Triều Tiên với các nhân viên Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS), như giấu một lượng nhỏ chất độc sinh hoá vào quạt tản nhiệt và làm mát.

Triều Tiên hôm 5/5 cho rằng một nhóm khủng bố do Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và cơ quan tình báo Hàn Quốc xâm nhập Triều Tiên để tấn công khủng bố sinh hoá lãnh đạo Kim.

Bộ An ninh Nhà nước Triều Tiên cáo buộc NIS thông đồng với CIA mua chuộc một công nhân gỗ Triều Tiên họ Kim ở Nga hồi tháng 6/2014, biến ông này thành kẻ khủng bố.

Tuần trước, các công tố viên Triều Tiên công bố danh sách 4 nghi phạm nước này cho là tham gia âm mưu ám sát, bao gồm ông Lee Byong-ho, lãnh đạo NIS. Bình Nhưỡng bắt đầu truy tố theo luật hình sự Triều Tiên, kêu gọi Seoul và Washington ngay lập tức dẫn độ nghi phạm.

Tuyên bố của Triều Tiên không thể được kiểm chứng độc lập. NIS đã bác bỏ cáo buộc.

Trọng Giáp

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Triều Tiên hé lộ video âm mưu ám sát Kim Jong-un

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA