DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên dọa hủy đối thoại với Hàn Quốc
09:17 12/10/2014 GMT+7
Truyền thông Triều Tiên ngày 11.10 cảnh báo cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc có nguy cơ bị hủy bỏ sau vụ những nhà hoạt động miền nam thả bong bóng chứa truyền đơn chống Bình Nhưỡng, châm ngòi cho cuộc đọ súng giữa hai miền tại khu vực biên giới.

“Do những hành động vô trách nhiệm và khiêu khích của chính quyền Hàn Quốc, cuộc họp cấp cao được định trước có nguy cơ bị hủy bỏ”, trang tin Uriminzokkiri của Triều Tiên tuyên bố.

Tuy nhiên, trang này viết thêm: “Mối quan hệ liên Triều trong tương lai như thế nào sẽ phụ thuộc vào thái độ của Hàn Quốc”. Điều này cho thấy Bình Nhưỡng không hẳn đóng hết mọi cánh cửa đàm phán với Seoul, theo AFP.

Liên quan đến tình hình Triều Tiên, Nhà Trắng hôm qua lên tiếng cho rằng các tin đồn về đảo chính ở Bình Nhưỡng là sai lạc, theo hãng tin Yonhap. “Chúng tôi đã thấy nhiều báo cáo giống nhau về sức khỏe của ông Kim Jong-un.

Không có gì ngạc nhiên khi có quá ít thông tin đáng tin cậy và rõ ràng về vấn đề này. Đối với tin đồn đảo chính, đây có vẻ là thông tin không đúng”, ông Patrick Ventrell, phát ngôn viên của Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ nói. Ông này cho biết thêm Washington thường theo dõi “rất sát sao” mọi sự kiện ở Triều Tiên.

 

 

(Thanh niên)

Tin liên quan
Học cha mẹ Hàn Quốc, Nhật Bản cách nuôi con cao
Cha mẹ Hàn Quốc, Nhật Bản không có chiều cao lý tưởng nhưng lại có những phương pháp rất thú vị để cải thiện chiều cao cho thế hệ sau.
Bước đột phá trong quan hệ Triều Tiên và Hàn Quốc
SKĐS - CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán chính thức cấp cao vốn đã bị đình lại kể từ hồi tháng 2.
Bí ẩn các lối ngầm vươn từ Triều Tiên sang Hàn Quốc
Cho đến bây giờ, Tướng Hahn Sung-Chu vẫn chưa tin rằng Triều Tiên có thể đào một đường hầm vươn tận tới Seoul.
Việt Nam - Hàn Quốc: Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược
SKĐS - Ngày 2/10/2014, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã bắt đầu ngày thăm và làm việc đầu tiên với Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm